tuyệt kỹ giành học bổng nước ngoài tiền tỉ của học sinh tuổi 18

Điều quan trọng nhất để thuyết phục những trường cấp học bổng chính là reviews được tính cách của chính mình & góc nhìn sâu rộng của bạn so với những luận điểm xã hội qua bài luận. đây chính là “bí kíp” của cả ba cao thủ săn học bổng tới từ khối hệ thống Trường quốc tế Việt Úc (VAS).
=====>>> Xem thêm: Gia sư tại nhà uy tín số 1 Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

1. Trn Nguyn Quỳnh Hương – Hc bng toàn phn cho 4 năm hc ti 8 trường Đi hc t Hoa Kỳ and Anh Quc

 

Trần Nguyễn Quỳnh Hương, học viên lớp 12H2, cơ sở Hoàng Văn Thụ VAS, đang trở thành “idol” của nhiều bạn học viên khi xuất sắc đạt học bổng toàn phần cho 4 năm từ 8 trường ĐH tại Anh and Mỹ bao gồm: LoyoLa University- Ilinoise, Albright College, Case Westerri Reserve Uni, Illinoise Wesleyan University, New England College, Mount Holyoke College, and Hollins University, Temple University. trong những này, học bổng có giá trị tối đa lên tới 180.224USD.

Quỳnh Hương chia sẻ: “Hương vào học tại VAS năm lớp 10. Khi bước vào môi trường thiên nhiên mới, Hương cũng tương đối rụt rè, nhưng chính vì sự ân cần, quan tâm của Anh chị em and thầy cô đã giúp Hương hòa đồng cởi mở và tự tin thể hiện bạn dạng thân. Trường tổ chức nhiều hoạt động và sinh hoạt ngoài lớp học giúp Hương mở mang kỹ năng và Hương cũng bật mý rằng, chính dự án công trình làm phim với Cả nhà hồi lớp 11 năm ngoái đã cho Hương ý tưởng để viết bài luận của mình”.

Theo Quỳnh Hương, điểm số bên trên lớp luôn luôn là cần thiết nhất, nhưng đa số những ứng viên đều đạt tác dụng, thành tích học tập giống nhau. vì vậy chính các hoạt động và sinh hoạt ngoại khoá, thư trình làng từ thầy cô and bài luận cá nhân sẽ hỗ trợ nhà tuyển sinh vẽ nên được “con người thật” của doanh nghiệp sau những con số bên trên giấy. “Bài luận của Hương có chủ đề khá thân thuộc nên Hương viết rất “thật", nguồn cảm hứng cũng dồi dào. không dừng lại ở đó, đại diện thay mặt của trường cũng đã hiểu Hương hơn qua buổi phỏng vấn trực tiếp. Hương khuyên Anh chị đừng sợ khi phỏng vấn vì các thầy cô vô cùng thân thiện & họ cũng không nỗ lực để đánh rớt bạn đâu!” – kinh nghiệm của Hương.

đang tới, Quỳnh Hương chọn học đại học Loyola ở bang Louisiana, ngành tư tưởng học. Hương chọn trường này vì thuộc thành phố New Orleans, “thành phố đặc biệt nhất nhì nước Mỹ”, nơi có nền văn hoá đa sắc tộc nhiều năm, nổi tiếng với âm nhạc và ẩm thực là 1 trong những thời cơ tốt để giao lưu và học hỏi. Ngoài ra, trường thuộc hệ Liberal Arts College, sĩ số lớp cực thấp với tỉ lệ tương tác 1:1 & quan hệ giữa giáo viên với sinh viên and giữa Các bạn sinh viên với nhau tốt nhất. Quỳnh Hương dự định sẽ tiếp tục theo đuổi bậc Cao học trước khi về nước & góp thêm phần cải tiến và phát triển ngành tâm lý học ở VN.

2. Trần Phương Kim Ngân – học bổng 4 năm từ 4 trường đại học của Hoa Kỳ

 

Ngân đã tốt nhận được học bổng toàn phần cho 4 năm học ĐH tại các trường DePaun University, The George Washington University, Augustana College, Northeastern University, Trong đó học bổng có giá trị tối đa lên tới mức 136.000USD. Ngân cho biết: “Ngân đã học tại VAS đc 4 năm. suốt trong quãng khoảng thời hạn đó, sự kiện Ngân nhớ nhất đó là lúc VAS tạo cơ hội để em tham gia trại hè HVIET được tổ chức bởi sinh viên Harvard. Qua 7 ngày, Ngân đã trở thành một con người khác, linh động, tự tin hơn rất nhiều nhờ vào các kĩ năng sống lĩnh hội đc. sinh hoạt ngoại khóa này cũng khiến cho Ngân có cái nhìn khác về dự định tương lai của mình. từ là 1 học viên không tồn tại triết lý, Ngân quyết tâm sẵn sàng cho kì thi SAT và nộp hồ sơ xin học bổng chỉ trong khoảng thời gian 5 tháng ngắn ngủi. có những lúc Ngân cảm thất rất tự ti & muốn bỏ cuộc nhưng dựa vào sự động viên tinh thần từ gia đình, thầy cô & bạn bè, Ngân đã tự lực phấn đấu để chấm dứt phương châm của mình.” – Ngân chia sẻ.

Ngân sẽ nhập học tại trường ĐH Augustana (Illinois) vào ngày thu năm nay: Ngân chọn ngôi trường này vì đấy là trường đào tạo theo phong cách giáo dục khai phóng, Tức là sinh viên sẽ được trải nghiệm nhiều nghành rồi sẽ chọn ngành học chính thức vào năm thứ thứ hai để hạn chế bận bịu phải sai lầm gây lãng phí thời hạn, công sức của con người. Ngân dự định sẽ theo học 2 ngành: Business Administration (Marketing concentration) and Film Studies, cùng theo với ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.

3. Đinh Nam Anh – học bổng 100% khóa hè của đại học Chicago, Hoa Kỳ

 

Mới kết thúc lớp 10, nhưng Nam Anh là 1 hai học viên duy nhất của VN nhận được 100% học bổng khóa hè từ trường ĐH Chicago – trường ĐH xếp hạng thứ 3 trong khối hệ thống đại học tổ quốc Mỹ, chỉ với sau Harvard & Princeton. chia sẻ về kinh nghiệm xin học bổng, Nam Anh cho biết: “Điều cần thiết nhất để thuyết phục trường cấp học bổng chính là tính cách của chính mình được thể hiện qua bài luận. Trong bài luận ngắn 250 chữ, bạn cần phải bộc lộ đc bạn là ai và bạn có góc nhìn sâu rộng thế nào đối với những luận điểm xã hội. chính vì thế, bạn phải đi thẳng vào vấn đề, ngắn gọn nhưng thuyết phục. Ngoài ra, bạn cần kiến thiết mối quan hệ xuất sắc với các thầy cô qua những hoạt động và sinh hoạt ở trường, lớp để các thầy cô hiểu đúng về bạn khi bọn họ viết thư giới thiệu”.

Trong kỳ thi Chứng chỉ Trung học Đại cương quốc tế (IGCSE) Cambridge tại hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS), Đinh Nam Anh cũng đã đạt đc giải thưởng “Học sinh giỏi của Việt nam” (Top in Vietnam) trong môn Khoa học tổng hợp – lớp 9. Trước đó, Nam Anh từng đoạt giải nhất cuộc thi TOEFL Junior cả nước khi đang học lớp 8.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng