Top 7 hệ thống báo cháy chữa cháy được thi công thoáng rộng

đối với những toàn nhà cao tầng, các xí nghiệp sản xuất xương cơ quan C.ty, … quy mô thì luận điểm phòng cháy chữa cháy là điều cấp thiết rất cần phải xây đắp lắp đặt sao để cho thích hợp. và bạn đang tìm hiểu về khối hệ thống báo cháy chữa cháy nào tốt nhất có thể cho bạn của chính mình. Cùng xem thêm nội dung bài viết chia sẻ của chúng tôi về 7 mô hình khối hệ thống báo cháy chữa cháy đc áp dụng thoáng rộng tại việt nam và toàn cầu.

==>> Xem thêm :   phongchaythanglong.vn/báo-cháy-hochiki-2-1-123922.html

hệ thống báo cháy chữa cháy được sử dụng nhiều

1. khối hệ thống chữa cháy bán tự động hóa

hệ thống này thuộc dạng cổ điển, hệ thống chữa cháy này chỉ đơn giản gồm có hộp chữa cháy & cuộn vòi chữa cháy.

Hộp chữa cháy gồm Hộp vuông nằm ngang, khung tang quay, cuộn vòi, tay cầm, van, đồng hồ áp lực, vòi phun, cò súng, kiếng với cuộn vòi đường kính 25 mm. tiêu chuẩn UNE-EN 671/1. Cofem chế tạo. Models B3 and B3S với cuộn vòi semi-grid dài 20 meters.

Hộp chữa cháy với cuộn vòi đường kính 45 mm Gồm: Hộp vuông nằm ngang, khung tang quay, cuộn vòi, van cầu, đồng hồ áp lực, vòi phun, kiếng. . chuẩn mức UNE-EN 671/2. Cofem sản xuất. model P6420 với cuộn vòi 20 meters.

Hộp chữa cháy với cuộn vòi đường kính 45 mm Gồm: Hộp vuông đứng, cuộn vòi, van cầu, đồng hồ áp lực, vòi phun, kiếng. tiêu chuẩn UNE-EN 671/2. Cofem sản xuất. Model MV5015 với cuộn vòi 15 meters.

2. khối hệ thống chữa cháy Sprinkler

hệ thống   Phòng cháy Thăng Long: là dòng khối hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hịện nay. Nó dập tắt đám cháy bằng cách phun nước trực tiếp vào Quanh Vùng đang cháy mà tại đó đầu phun sprinkler bị kích hoạt ở ngưỡng nhiệt độ đã được xác định trước.

hệ thống chữa cháy Sprinkler đang là hệ thống đc sử đụng nhiều nhất hiện nay, không chỉ là tính kết quả chữa cháy cao mà còn đơn giản lắp đặt và sử dụng. đó là hệ thống chữa cháy auto với chất chữa cháy sử dụng là nước, các đầu phun kín luôn luôn ở chính sách thường trực and tự động làm việc khu nhiệt độ môi trường thiên nhiên tại đó đạt đến một giá trị nhất định do đám cháy hoặc các Tại Sao gây cháy sảy ra.

Điểm lưu ý của hê thống này để luôn luôn đảm bảo tính làm việc đạt hiệu quả cao nhất là trong đường ống luôn chứa đầy nước và bảo trì ở một áp lực nhất định đc đặt theo tính toán. chính vì như thế khi có sự cố sảy ra hệ thống này ngay lập tự phun nước chữa cháy. tuy nhiên hạn chế của hệ thống này là chỉ có công dụng thao tác làm việc trong một diện tích nhất định,

hệ thống chữa cháy Sprinker có kết cấu bao gồm :

Trung tâm điều khiển và tinh chỉnh khối hệ thống chữa cháy Sprinkler: có nhiệm vụ của phần tử này là nhận tín hiệu từ những thiết bị check mở máy . tinh chỉnh các thiết bị chữa cháy hoạt động

Đầu phun hệ thống chữa cháy Sprinkler: tầm quan trọng của đầu phun nước này triển khai 2 tác dụng là cảm ứng nhiệt and phun nước. Loại này sử dụng đầu phun kín rất nhậy cảm với nhiệt độ and chỉ mở ra and phun nước khi trong không khí đạt đến nhiệt độ nhất định

Máy bơm chữa cháy của khối hệ thống chữa cháy Sprinkler: nghĩa vụ cung cấp nước cho khối hệ thống chữa cháy Sprinkler

Cụm van kiểm tra mở máy: Cho nước chảy qua khi đầu phun làm việc, tạo tín hiệu truyền về trung tâm điều khiển, kiểm ra áp lực thao tác của khối hệ thống chữa cháy Sprinkler

thiết bị duy trì áp lực đường ống: Thường sử dụng bình tích áp hoặc máy nén khí có chức năng bù áp cho hệ thống để đảm bảo áp suất thao tác làm việc

3. hệ thống hồng thủy

khối hệ thống chữa cháy hồng thủy là hệ thống chữa cháy có phong cách thiết kế để phun ra một lượng nước lớn, chi chít , che phủ một vùng rộng, phun nước ra cùng một lúc bởi nhiều vòi phun, đc sắp xếp thành dãy tùy từng yêu cầu Khu Vực chữa cháy .

Có 2 loại khối hệ thống chữa cháy hồng thủy :

khối hệ thống chữa cháy hồng thủy tốc độ trung bình: có tác dụng khống chế đám cháy bằng phương pháp làm lạnh môi trường thiên nhiên đang cháy. Với những vòi phun quan trọng, nó sẽ phun thành các chùm tia nước lắt nhắt, tạo một màng sương theo dạng hình nón, làm lạnh bề mặt đang xảy ra sự cố, bằng phương pháp vứt bỏ hơi nóng ra khỏi nơi gian nguy and tạo một màn chắn ngăn chặn bức xạ nhiệt.

khối hệ thống chữa cháy hồng thủy gia tốc cao: Phun ra những chùm tia nước có giọt tương đối lớn, cực mạnh, tạo cho dầu đọng lại thành giọt gần bề mặt đang cháy, làm dầu nguội đi, và ngăn không cho nó bốc hơi thêm lần nữa. Nhờ dùng một lượng nước cực đại trong một khoảng không nhỏ, ngọn lửa lập cập được dập tắt.

Có 3 nguyên lý chữa cháy bằng khối hệ thống chữa cháy hồng thủy:

thứ nhất làm nguội: Dùng nước để gia công nguội vùng không gian bị nóng lên do cháy và do hơi nước bốc hơi, đồng thời giữ cho nhiệt độ của vật chất ở dưới ngưỡng nhiệt độ bốc cháy. Làm nguội để hạn chế lây lan & mau chóng dập tắt cháy.

Thứ hai phủ kín: Một lượng hơi nước khổng lồ, khoảng 1650 lần thể tích nước sẽ được phun ra bao phủ toàn bộ mặt phẳng chất đang cháy, ngăn không cho oxy tiếp cận lửa.

Thứ ba cô đặc : những hạt nước nhỏ nhặt hòa trộn với dầu, đồng thời làm quánh dầu thành một lớp nhũ tương trên mặt, ngăn không cho dầu bốc hơi.

 

4. hệ thống hóa chất khô (Dry Chemical)

khối hệ thống chữa cháy bột khô cố định và thắt chặt thường đc lắp đặt ở những nơi có chứa các hợp chất lỏng, khí hay những loại hóa chất mà khi sử dụng những môi chất chữa cháy khác không phát huy được tính kết quả trong chữa cháy. khối hệ thống chữa cháy bằng hóa chất khô có ưu thế là phun được khí vằonhũng nơi mà khó ra vào để chữa cháy bằng cách bằng tay thủ công

trong những một khối hệ thống phòng cháy chữa cháy khi xây cất pccc thì luôn luôn phải có được khối hệ thống chữa cháy bằng hóa chất khô hay còn được gọi là Dry Chemical. khối hệ thống này được ứng dụng tại những nơi mà tác hại cháy xẩy ra tối đa. điểm mạnh của phương pháp này là nó có thể phun được khí chữa cháy vào các nơi mà khó ra vào chữa cháy bằng phương pháp bằng tay thủ công nhất.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng