Thủ tướng nhu cầu lưu ý phản ánh về nhập khẩu thép sản phẩm

Thép ồ ạt nhập khẩu đều là những dòng sản phẩm nội địa dư thừa, đặc biệt do lách thuế nên giá các sản phẩm thép này rất rẻ, thép nội khó rất có thể đối đầu và cạnh tranh.

==>> Xem thêm :   tincuongphat.com/sat-thep-xay-dung/bang-bao-gia-sat-thep-xay-dung-viet-nhat-mien-nam-pomina-hoa-phat.html  

 

 

công sở Chính phủ ngày 18.8 truyền đạt chủ kiến chỉ đạo của Thủ tướng giao Bộ Công thương lưu ý phản ánh của Báo giới trẻ & một số báo về sự thép nhập khẩu lách thuế khiến thép nội khó tuyên chiến đối đầu.

thông tin cho hay, ngày 8.8, Báo thanh niên phản ánh, dù đã áp dụng các biện pháp phòng vệ dịch vụ thương mại, nhưng nhập khẩu sắt thép trong 7 tháng năm 2017 lên đến mức 5,23 tỉ $ khiến sản xuất thép nội địa trở nên gian khổ.

Thép ồ ạt nhập khẩu đều là các giá sắt thép miền nam   dòng sản phẩm trong nước dư thừa, quan trọng do lách thuế nên giá những sản phẩm thép này rất rẻ, thép nội khó có thể cạnh tranh. Do đó, Thủ tướng giao Bộ Công thương để ý, có phương pháp giải quyết kịp thời theo pháp luật

Nguồn: Tổng hợp trên mạng