Thịt & trứng chim cút bổ dưỡng ích khí đc dùng trong y học truyền thống

Chim cút được dùng trong y học truyền thống cổ truyền với tên thuốc là thuần điểu gồm thịt chim & trứng chim.
1. Thịt chim cút có vị ngọt, tính bình, không độc, có chức năng bổ dưỡng, mạnh gân xương, trừ phiền nhiệt, cầm tả lỵ. Cách dùng như sau: chim cút một con làm thịt, bỏ ruột, rửa sạch, chặt miếng, nấu với gạo thành cháo ăn hằng ngày là thuốc bổ cho trẻ em, chữa cam tích, suy nhược, biếng ăn, người cao tuổi khung người yếu mệt, ăn không có thấy gì ngon.

==>> Xem thêm : http://chimtuoilongthanh.com/mon-ga-khong-loi-thoat/

Thịt chim cút ninh nhừ với hạt đậu ván trắng & gừng tươi chữa kiết lỵ; thêm ít đường và rượu có tác dụng nhuận phế, bổ khí, thông huyết, chữa viêm phế quản mạn tính. 

2. Trứng chim cút có chức năng bổ trung, ích khí. hàng ngày có thể cho trẻ ăn 2 – 3 quả trứng luộc hoặc quấy với bột để chữa suy dinh dưỡng. thiếu nữ ăn trứng chim cút luộc, ninh nhừ với ích mẫu 30 -40g để tăng tốc khí huyết, điều hòa kinh nguyệt. Trứng chim cút hai quả nấu chín với chuối tây xanh cắt miếng 10g, ăn trong ngày chữa táo bón, cao huyết áp.

==>> Tham khảo:  Gà không lối thoát                             

Trứng chim cút 5 quả luộc, bỏ vỏ, nấu với bột đỗ trọng 10g và nước dùng gà 200ml, thêm hành, gừng, muối, gia vị thành món ăn – vị thuốc bổ gan thận and hạ huyết áp; với mộc nhĩ trắng 15g để bức tốc khí huyết, mát da thịt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng