Thị phần tôn thép phía Nam: Biến động mạnh

tiếp tục điều chỉnh giá theo chiều hướng đi lên, nguồn cung không dồi dào, tư tưởng quý khách hàng và doanh nghiệp (DN) đều dè dặt là các nét chính tại thị trương tôn thép những tỉnh phía Nam bây chừ.

==>> Xem thêm :   https://tincuongphat.com/sat-thep-viet-nhat/bang-bao-gia-sat-thep-viet-nhat-tin-cuong-phat-vua-cap-nhat.html 

 

mặc dù đã bước đầu bước vào mùa xây đắp cuối năm ở khu vực miền nam, tuy nhiên theo khảo sát của phóng viên báo chí Báo Công Thương, nhiều công trình xây dựng đã giãn tiến độ do giá nguyên vật liệu thi công như tôn, thép không hoàn thành tăng cao.

Ông Phạm Văn Tài – chủ thầu xây cất tại huyện Hóc Môn (TP. Hồ Chí Minh) – cho biết, các dự án công trình do ông đầu tư đều tạm dừng từ hai tháng nay. Còn các công trình nhận kiến tạo mà bao vật tư đã có dấu hiệu "âm vốn". "Giá nguyên liệu hiện tăng quá cao khiến cho Hợp Đồng dự án công trình đã ký từ vài tháng trước đều bị lỗ. Không thi công tiếp thì phá vỡ Hợp Đồng, còn liên tục thì bị đội vốn, không còn lãi, thậm chí sẽ lỗ nặng nếu giá vẫn leo thang" – ông Tài chia sẻ.

Theo phản ánh của các chủ shop, khoảng 3 tháng nay, giá sản phẩm tôn, thép không ngừng ngày càng tăng. Đến thời điểm hiện tại, giá đã ở mức đỉnh trong vòng giá thép hòa phát   2 năm quay về đây. Ông Nguyễn Đức Giang – Giám đốc xí nghiệp sản xuất Tôn Nguyễn Đức Anh Khoa – cho hay, do ảnh hưởng từ Thị Phần China, giá tôn trong nước đã tăng gần 30% trong quý III. các thương hiệu lớn như Hoa Sen, Đại Thiên Lộc, TVP, Đông Á… hiện đều niêm yết giá chênh tới 4 triệu đồng/tấn đối với quý II.

Dự Bảng Giá tôn có khả năng vẫn giữ ở mức cao do mùa kiến tạo thời điểm cuối năm đã bắt đầu. hơn nữa, Chính phủ China có pháp luật nghiêm ngặt về cắt giảm sản lượng những ngành sản xuất gây ô nhiễm như thép. Do đó, từ giờ tới thời điểm cuối năm, giá những mặt hàng liên quan đến thép khó có thời cơ giảm mạnh. Cũng Theo anh Giang, giá cao khiến tình trạng tiêu thụ trở nên gian nan do tâm lý dè dặt của cả DN lẫn quý khách. không chỉ thế, doanh thu của những nhà dịch vụ thương mại cũng bị tác động đáng kể. Đơn cử, là 1 DN tôn bậc nhất ở Long An, công ty ông Giang mỗi tháng phải nhập hàng trăm ngàn tấn tôn nguyên liệu.

xu hướng này cũng xảy ra so với mặt hàng thép thiết kế, thép mạ kẽm. Theo thông tin của doanh nghiệp CP Thép Nam Kim, vật liệu cán nóng và cán nguội đang biến động mạnh do lo ngại vào mùa cao điểm tiêu thụ thép quý IV. Giá vật liệu cán nóng nhập khẩu đang chào lên tới 615 – 626 USD/tấn. Do đó, thương hiệu này đã điều chỉnh nâng giá cả cả hai dòng sản phẩm tôn and thép.

Nhiều DN thép tại phía Nam cho thấy, hiện chỉ nhập hàng trữ trong 1 tháng thay vì 3 tháng như lúc trước đây, con số mã hàng trữ cũng không nhiều chủng loại. chính vì thế, các nhà Thương mại dịch vụ phải nhập nhiều mã hàng từ nhiều nhà phân phối không giống nhau, khiến túi tiền luân chuyển bị đội lên trong khi lợi nhuận lại suy giảm. Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Sưa – Phó chủ tịch hiệp hội Thép việt nam (VSA) – phân tích: Trong quý III/2017, giá những dòng sản phẩm thép có sự biến động mạnh theo chiều hướng tăng thêm. Tại Sao do tháng 5 và 6 mới đây, những DN thép đã đua nhau deal sâu để kích cầu, trong khi nguyên liệu, giá thành phẩm thế giới tăng. chính vì vậy, bước sang tháng 7, các DN thép đã điều chỉnh lại để bằng phẳng lợi nhuận cho tương thích chứ chưa hẳn do nguồn cung khan hiếm.

Theo dư báo của VSA, các thang cuối năm nhu cầu thép sẽ tăng hơn đối với quy III/2017. Bên canh đó, trong quý mới đây, nhiều đại lý đã thu mua thép để dự phòng and có công dụng xả hàng trong quý IV.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng