thách thức của hiệp hội cộng đồng besco consulting vietnam

erp viêt nam đang đứng ở đâu trên Thị Phần ERP? nội dung bài viết này chia sẽ một chiếc nhìn khách quan về Các cơ hội và thử thách của hiệp hội cộng đồng besco.vn/blog/news-16/post/giai-phap-odoo-erp-cho-doanh-nghiep-viet-nam-10, Từ đó ta hình dung được địa vị của besco Hiện tại để có những bước chuẩn bị sẵn sàng phù hợp cho tương lại.

thách thức của hiệp hội besco.vn

Một điều dễ phân biệt là với cộng đồng những người dân làm ERP thì cộng đồng besco gần như chưa xuất hiện chỗ đứng rõ ràng và cụ thể, trong số đó một trong những phần còn chưa chắc chắn tới sự hiện diện của hiệp hội cộng đồng Odoo Vietnam; 1 phần chưa nhận định và đánh giá cao Những phương pháp OpenSource, thường liên hệ phần mềm odoo erp Odoo với các chiêu bài OpenSource trước đây như Compiere, OpenBravo…; một trong những phần cũng mày mò về Odoo nhưng rồi tạm dừng với những kết luận chưa sự thật lành mạnh và tích cực. Ở Vietnam Lúc Này tính ra cũng có một số trong những đối tác doanh nghiệp chính thức làm Odoo, mặc dù thế rất nhiều gì thì các đối tác doanh nghiệp cũng có các hạn chế nhất định trong việc tư vấn tiến hành một giải pháp Odoo có chất lượng cho quý khách.

Hồi thời điểm đầu năm năm ngoái tôi có ghi nhận con số Các partners chính thức làm Odoo trên thế giới lúc ấy là 537, Hiện tại con số này đã là hơn 600, số partners cụ thể là đang tăng lên nhanh & tôi nghĩ nó nói lên nhiều điều, rằng thế giới đã nhìn thấy và thừa nhận chất lượng và chiều sâu của phương pháp Odoo. Hay liếc qua Những nước láng giềng trong khu vực mà nhất là Nước Sing, họ có tới 14 partners chính thức. trong khi ở Vietnam với điểm mạnh là nhanh nhạy về ngành công nghệ thông tin thì vẫn đang có ít đổi thay về sự việc đánh giá của cộng đồng dành cho chiêu bài Odoo, chưa tin rằng Odoo rất có thể phần mềm tốt vào trong doanh nghiệp!

 

một số khó khăn làm chậm sự đi lên của giải pháp odoo cho doanh nghiệp việt nam rất có thể nhìn thấy như sau. tiên phong là chất lượng nguồn lực, chưa có nhiều Những tư vấn ERP có chất lượng nhập cuộc làm Odoo… có partner làm Odoo từ rất sớm nhưng vì bị hạn chế về nhiệm vụ và cách tiếp cận dự án nên chất lượng giải pháp support thực hiện cho quý khách còn hạn chế, cũng luôn tồn tại partner triển khai dự án cho quý khách không chiến thắng dẫn đến làm giảm uy tín của hiệp hội Odoo Vietnam; có partner rất mạnh về kỹ thuật nhưng lại chưa tập trung góp vốn đầu tư thiết kế một phương pháp hợp với Những chuẩn mực của Vietnam như VAS… kế đến là Những nhóm khi tham gia vào Odoo đang không lường hết được sự tinh vi của chiêu bài và cũng đã dừng lại sau một khoảng thời gian tìm hiểu: 1 phần vì đòi hỏi kế toán theo chuẩn VAS, một trong những phần vì Odoo vượt sức đảm đương của tập thể nhóm 1-2 người, thời gian đầu tư cũng cần 1-2 năm chứ không hẳn là 3-6 tháng. Điều kế nữa là DN Vietnam hiện không đủ thông báo về chiêu trò Odoo, còn khá nhạy cảm với từ OpenSource, cách tiếp cận khi góp vốn đầu tư 1 chiêu trò của DN cũng thường gây trở ngại cho partner, ít có một lộ trình thiết kế chiêu trò phù hợp, thỉnh thoảng chưa nhận biết được việc thực hiện một chiêu thức besco consulting với những phần mềm quản lý thiết lập vào là hoàn toàn có thể sử dụng.

thời cơ cho cộng đồng odoo tại việt nam

Vậy đâu là cơ hội nâng tầm phát triển cho hiệp hội Odoo Vietnam?! tôi chỉ liên hệ tới một số trong những góc độ, Odoo có một platform tốt và đó là vấn đề thừa kế hoàn hảo nhất mà bất kỳ một cá thể hay tổ chức triển khai nào đều rất có thể hưởng lợi. Tôi có tâm trí chủ quan là nếu khoảng chừng hơn chục năm trước Những LacViet, FAST hay AZ Solutions… nếu họ phát triển giải pháp của họ trên gốc rễ Odoo thì nay họ sẽ thế nào? có lẽ rằng đã vươn ra tầm châu lục! so sánh với cùng một số Các phương pháp ERP license ở phân khúc thị phần cho DN vừa và nhỏ thì Odoo có điểm mạnh ở việc hỗ trợ quy mô Multi-sites thuần túy chứ không hẳn là quy mô Multi-databases, điều đó dễ gặp với các DN đang phát triển của Vietnam với quy mô Các Doanh Nghiệp cha – con. Việc hiệp hội cộng đồng giải pháp odoo cho doanh nghiệp việt nam và thế giới nâng tầm phát triển khỏe mạnh cũng chính là một ưu thế đáng chú ý nếu lấy giải pháp Odoo so sánh với những chiêu trò ERP được phát triển trong nước bởi một nhà cung cấp, nếu đối tác này không còn làm nữa thì sẽ có được cả cộng đồng besco.vn/blog/news-16/post/giai-phap-odoo-erp-cho-doanh-nghiep-viet-nam-10 và thế giới sẳn sàng sửa chữa. thêm lần nữa, sẽ thế nào nếu mà ngay từ lúc này chúng ta nuôi dưỡng tâm trí rằng một ngày gì đấy cộng đồng odoo vietnam sẽ đối đầu với Nước Singapore để leading về chiêu thức Odoo trong khu vực? Với tư chất nhậy bén của bản thân thì tôi nghĩ odoo tieng viet rất có thể làm được. Tôi nghĩ đây là những điểm chính mà Odoo sẽ bộc lộ giá tốt trị, sát bên Các giá trị khác của chiêu bài như chi phí góp vốn đầu tư khá hài hòa và hợp lý, khuynh hướng công nghệ tiên tiến, Cloud-based…

Đứng từ đây nhìn về viễn cảnh 5 năm tới thì rõ ràng là hoàn toàn có thể nhìn thấy được rất nhiều thời cơ, cho tất cả hiệp hội cộng đồng Các nhà nâng tầm phát triển besco consulting vietnam và Doanh Nghiệp ứng dụng. odoo viet nam đang rộng cửa welcome tất cả!