nguyên lý hoạt động và sinh hoạt và kết cấu của sản phẩm nén khí ly tâm

sát cánh cùng với máy nén khí piston, máy nén khí trục vít thì Máy nén khí ly tâm là 1 trong những 3 loại máy nén khí thịnh hành nhất bây chừ, đc sử dụng trong tương đối nhiều những ngành công nghiệp. nội dung bài viết thời điểm hôm nay họ cùng đi hướng đến tổng quan về máy nén khí ly tâm.

cấu tạo máy nén khí ly tâm:

Gồm có vỏ máy, trục máy, bánh công tác và cánh kim chỉ nan

– Mỗi cấp của máy nén khí ly tâm gồm một ngăn, một cánh quạt, một bộ khuếch tán & một ống khuếch tán tổ hợp.

– Vỏ máy nén khi ly tâm: có cấu tạo phức tạp, có cân nặng lớn, là giá đỡ cho những chi tiết khác. Trong vỏ máy có các ổ trục để đỡ các trục máy, có những áo nước để dẫn nước làm giảm nhiệt độ, có các khoang để dẫn khí. Vỏ máy nén khí ly tâm đc chế tạo thành 2 nửa để dễ dàng cho việc tháo lắp, tuy vậy cũng có thể có loại vỏ máy đc sản xuất liền khối. Vỏ máy thường đc chế tạo bằng gang xám hay bằng gang kim loại tổng hợp.

– Trục máy nén ly tâm: Trục để lắp các bánh công tác lên đó nhận truyền động từ động cơ dẫn động, quay với vận tốc cao để tiến hành các bước nén khí. Trục máy đc lắp vào các các ổ đỡ trên vỏ máy. Trục máy đc chế tạo bằng thép hợp kim.

– Cánh định hướng: là 1 tấm kim loại đặt sát với bánh công tác, đóng tầm quan trọng dẫn hướng dòng khí đi từ cửa xả của cấp nén này tới cửa nạp của cấp nén kế tiếp, cánh kim chỉ nan đc chế tạo bằng gang hoặc thép hợp kim. Cánh định hướng đc gắn kèm với vỏ & không quay theo trục máy.

– Bánh công tác: đc lắp bên trên trục máy quay theo trục máy để gia công chuyển đổi động năng chất khí, thực hiện các bước nén khí, trên bánh công tác có các bánh cong. Có 3 loại bánh công tác, bánh công tác hở, bánh công tác nửa hở, bánh công tác bí mật.

====>>> Tham khảo :  Phụ tùng máy nén khí Kobelco

nguyên lý hoạt động:

– Khi cánh quat quay có nhiều cánh với tốc độ cao, không khí được hút vào giữa cánh quạt gió với tốc độ lớn & áp suất cao sao đó không gian đi vào vòng khuếch tán tĩnh, ở đó không khí giản nở vì vậy vận tốc của nó giảm nhưng áp suất tăng 1 cách đáng kể.

– không khí được dẫn trong buồng chứa and đc vận tốc bởi một thành phần quay với gia tốc cao, ở đó Áp suất khí nén dược tạo nên nhờ sự chênh lệch vận tốc, nguyên lý này tạo nên lưu lượng and công suất rất lớn.

– Từ bộ khuếch tán tổ hợp, ở đó không khí giãn nỡ thêm và áp suất tăng rồi đi đến cấp kế tiếp hoặc trục kế tiếp ngõ ra. Không giống như loại máy nén khí hướng trục, việc chia cấp cúa máy nén khi này đơn giản hơn nhiều.

– Sự thay đổi áp suất của khí khi qua guồng động làm đổi khác khối lượng riêng của khí. Khi guồng động quay, khí sẽ văng từ tâm ra bao quanh dưới công dụng của lực ly tâm làm tăng cân nặng riêng của khí và tạo thành áp lực tĩnh, đồng thời tốc độ của khí cũng tăng thêm and như vậy tăng áp lực động của khí.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng