Limestone Coast là vủng rượu vang cùng phía đông nam của bang Nam Úc

Limestone Coast là vủng rượu vang thuộc bên đông nam của bang Nam Úc, cạnh bên bang Victoria ở bên đông. Đây là một trong các vùng rượu vang Úc nổi bật nhất, cung cấp ra gần 1/3 sản lượng rượu vang Nam Úc chất lượng tốt.

 

Limestone Coast nằm ở giáo khu địa hình quan trọng, điều này góp phần chưa bé bỏng cho sự thắng lợi của ngành rượu vang. Đất đai chốn này chính là đất đỏ trên nền đá vôi, có tiếng nhất là vùng rượu vang Coonawarra. phong cách đất này giàu bồi bổ and thoát nước có lợi. do đó vấn đề tưới tiêu tại chốn rượu vang Limestone Coast buộc phải được ổn định trong mùa nho chín cùng với thời tiết khô nóng để ổn định đất không bị khô.

vùng rượu vang Limestone Coast với khí hậu ven biển mát mẻ, trừ một số nơi ở phía đông nam Có thể bắt buộc chịu ràng buộc phần nào của khí hậu lục địa. độ cao không ảnh hưởng quá phong phú cho các vựa nho Limestone Coast bằng địa điểm đây cao chưa quá 150m so cùng rất mực nước hồ. nhiều chốn trồng nho thường được làm mát bằng phần lớn ngọn gió thổi vào từ biển trong suốt mùa hè. cái này giúp tạo nên điều kiện thời tiết ôn hòa, dẫn tới nho chín chậm & trong thời gian lâu năm, từ đấy giúp bọn chúng cải tiến và phát triển được hương vì đượm đà.

nhiều loại nho cả đỏ và trắng sinh trưởng đặc biệt quan trọng có lợi tại chốn rượu vang Limestone Coast, nhưng nhìn tầm thường rượu vang đỏ sẽ chiếm hơn. Rượu vang Cabernet Sauvignon đang là loại được thương mến nhất, sau đó mang đến vang Shiraz và Merlot. các chốn mát hơn thuộc Limestone lại chấp thuận có tác dụng mua rượu vang ở đâu tphcm từ nho Chardonnay, Sauvignon Blanc, Riesling & Viognier.