Lắng nghe chia sẻ về cuộc sống đời thường du học tại Hàn Quốc

để giúp các bạn đang chuẩn bị đi du học Hàn Quốc có cái nhìn bao quát về sự việc đi du học, cuộc sống hoạt động và quá trình làm thêm tại nơi chốn Kim Chi. Mời Các bạn lắng nghe các chia sẻ của chúng ta Dương Bôi Nghi – sẵn sàng nhập học năm thứ 1 trường ĐH Kookmin.

==>> Xem thêm :     Du học Hàn Quốc giá rẻ ở Hải Phòng  

 

 

 

ĐH Kookmin – Ngôi trường ĐH mà bạn Nghi nhập học

 

 

Chào em, em rất có thể giới thiệu về phiên bản thân & việc học hằng ngày?

Xin chào mọi cá nhân em tên Dương Bội Nghi, em trong năm này 20 tuổi, trước lúc sang Hàn Quốc em ở Thành Phố Hồ Chí Minh, hiện là sinh viên năm nhất của Trường đại học Kookmin, ngành Thương Mại quốc tế, vừa mới vào nhập học năm đầu tiên sau thời gian học tiếng Hàn, Em đã sang Hàn quốc đc một năm 6 tháng, trong time qua em chủ yếu học tiếng Hàn để sẵn sàng cho chương trình ĐH

Ở Hàn Quốc ,các buổi học thường từ 9h sáng đến 1h chiều, ngoài thời gian học 4 tiếng ở trường về nhà em còn dành thêm 3 tiếng để học từ vựng and luyện nói. Khi nhàn rỗi em cũng liên tục tới thư viện của trường tìm hiểu thêm kiến thức & cũng giống như yếu tố hoàn cảnh sống tại Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc khối hệ thống thư viện rất văn minh & dễ dãi
 

Tham khảo: trung tâm tiếng Hàn ở Hải Phòng  
cân nặng học tiếng Hàn tại Hàn Quốc có khác với việt nam không and có ưu & điểm yếu gì?

khi bạn học tiếng Hàn mà chúng ta sống trong môi trường thiên nhiên sử dụng 100% ngôn từ đó thì sẽ dễ dàng cho việc tiếp thu bài and có không ít cơ hội để tiếp xúc, luyện tập hơn đối với việc học ở VN. Việc học từ mới cũng nhanh hơn vì có điều kiện sử dụng ngay các gì mình đã học. chính vì như thế bản lĩnh tiếp xúc là cực tốt đối với học nội địa .

Nhưng cũng không hẳn là toàn bộ, học ở đây thầy cô giáo dạy sử dụng bằng tiếng Hàn Quốc để giảng bài cho nên lúc mới vào học sẽ cảm thấy rất gian nan để hiểu 1 cách chính xác từ vựng & cấu tạo ngữ pháp. đặc biệt là thời gian trước tiên, nhiều lúc cô giáo giảng những khái niệm trừu tượng rất khó hiểu. nhiều người đi học ngôn từ hoàn thành về lại phải học trong nước là chính vì như thế, nên Các bạn cũng nên có gốc rễ tiếng Hàn trước lúc sang Hàn Quốc.

 

 

 

 

 

 

 

 


Anh chị em sinh viên học tập trong thư viện của trường

 

 

Các bạn có gian khổ khi hòa nhập với cộng đồng Hàn Quốc?

những ngày đầu ở bên Hàn Quốc rất gian khổ vì toàn bộ mọi sinh hoạt & ăn uống đi lại, giao thông, thời tiết Bên cạnh đó là biến đổi trọn vẹn, dù rằng múi giờ không chênh lệnh lắm nhưng thích ứng cũng Chưa hẳn là điều dễ dàng lắm. Còn con người, văn hóa thì đều phải sở hữu tính tương đồng, hôm nay nói theo cách khác là mình đã hòa nhập giỏi với cuộc sống thường ngày nơi đây. hôm nay thì thỉnh thoảng nhìn người Hàn hay người Việt đều không dễ nhận thấy ra, cũng là Châu Á với nhau mà

 

các bước đi làm thêm thế nào? Anh chị em có bí quyết nào cho việc hoạt động và sinh hoạt tại Hàn Quốc, trong khi sinh viên thì không có nhiều tiền and toàn bộ mọi Chi phí đều do ba mẹ ở VN chi trả?

có rất nhiều các bước đi làm việc thêm, nhiều mẫu mã ví dụ như làm ship hàng ở những nhà hàng hoặc làm việc tại các xưởng may …..biết tiếng Hàn thì đi làm thêm dễ hơn, đi làm thêm cũng đủ để chi trả cho tiền nhà ở & phí hoạt động, để tiết kiệm chi phí tiền.thường thì những sinh viên việt nam đang sống and học tập tại Hàn Quốc thì mỗi người tự nấu ăn, vì Chi tiêu sinh hoạt của Hàn Quốc cũng đắt đỏ nên việc tự nấu ăn thì sẽ tiết kiệm chi phí được nhiều.

chúng ta có thể share một vài kinh nghiệm khi đi du học ở Hàn Quốc ?

nên chuẩn bị kỹ trước lúc sang, vì sang đến nơi thì mình mới hiểu là quá trình sẵn sàng thiết yếu ra làm sao. Sau một năm học tiếng, thời gian đã giúp em gia tăng khả năng giao tiếp, nếu là học ngôn ngữ thì nên kết bạn với người Hàn, ra ngoài nhiều để tiếp xúc, đối thoại thì hay hơn là chỉ chơi với người Việt không. Mình là đàn bà, có nhớ nhà nhưng do phương tiện liên lạc quá đơn giản nên cũng không nhớ lắm đâu, Hàn Quốc cũng gần, chỉ cần khoạng tiếng đồng hồ thời trang là về đến nhà rồi.

cộng đồng du học viên có đông & có liên tiếp tổ chức các chương trình giao lưu?

ngày càng có nhiều người chọn lựa đi du học Hàn Quốc ,bên đây cũng có tương đối nhiều cộng đồng du học viên VN ở các trường đại học ,đến những thời điểm dịp lễ hoặc liên hoan đc nghỉ thì các Anh chị em tổ chức tiệc tùng để giao lưu , share kinh nghiệm học tập and quá trình cùng nhau rất hấp dẫn. Việc học khá mắc nhưng em vẫn thường giao lưu với các Anh chị em nhất là lúc mới sang.. hôm nay thì em quen hết rồi.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng