kỹ năng cơ bản nghề sua may photo

bất kỳ một ai muốn trở thành một người thợ giỏi sửa được máy in, sua may photocopy đều phải thuộc nằm lòng công đoạn hoạt động vui chơi của máy photocopy. nhằm mục đích giải quyết và xử lý luận điểm trên, Doanh Nghiệp photocopy Đại Nam có bài viết về chủ đề này nhằm mục đích giúp cho những người mua gần xa có bổ sung thêm nhiều kỹ năng và kiến thức nhằm mục tiêu ship hàng cho chính bản thân khi đã mua máy photocopy. tránh các hư hỏng không mong muốn.

Máy photocopy cho dù là nhản hiệu Ricoh, Toshiba, Xerox, Canon… đều phải thông qua những quy trình sao đây:

1.Drum:

Một ống tròn hình trụ bằng nhôm, được phủ lấy một lớp quang dẫn (trong bóng tối, lớp này có công dụng giữ điện tích, khi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào với cường độ khác nhau thì điện tích sẽ được xóa theo cường độ không giống nhau. Nếu đem ra ánh sáng với cường chiều cao có thể làm hư lớp phủ này lâu hơn. chính vì như thế không được để ánh sáng mặt trời chiếu vào), lớp này có công dụng chứa điện tích, dễ trầy sướt

2.Charge:

Cao thế cung cấp điện thế cho Drum. Charge sẽ nằm song song với mặt Drum. Khi Drum quay, điện thế sẽ cấp qua cây charge, phủ một lớp điện tích thật đều phía trên mặt Drum. điện thế bình quân khoảng 1200-1500kva (tùy theo thương hiệu của hãng sản xuất mà dùng điện thế âm hoặc dương. giả sử trong tình huống này dùng điện thế dương). ngoài charge thì còn rất có thể có bổ sung thêm lưới charge (gird charge), điện thế này thì ít hơn có khả năng đo được. (khoảng 750-980 VA)

3. ánh nắng

trước lúc nói về ánh sáng xuyên qua Drum, thứ nhất tôi sẽ giải thích sơ nguyên tắc lấy ảnh photocopy

– Bạn hãy nhìn vào một tờ giấy có khá đầy đủ chử,

– Dùng một cái đèn pin & một chiếc gương để bạn soi vào

– Khi đèn pin chiếu trực tiếp vào thì chổ có chử nó là bóng tối, còn chổ không tồn tại chử được xem là ánh sáng. đặt gương làm sao cho ta sở hữu được ánh nắng này. thì máy photocopy giá rẻ cũng như vậy gương được đặt trên bề mặt kín & gương tiên phong hàng đầu đặt đi đôi với mặt kính và đèn chụp đặt đi đôi & ở kề bên gương số 1

– ảnh giờ đây được lấy qua gương, theo tuần tự đi từ gương hàng đầu, 2,3…. cho đến Drum

 

như thế cho đến nay, một Hình ảnh màu đen sẽ được chiếu trực tiếp vào Drum.

Theo đặc thù của Drum, ánh nắng đèn sẽ xóa sạch điện tích trên drum, chỉ chừa lại phần chử. như thế một Tấm hình bằng điện tích sẽ tiến hành tạo trên Drum khi đến bước số 3.

+

+ +

++++++

+ +

4. Đèn xóa :

đây là một dãy đèn từ đầu Drum cho tới cuối Drum dùng để xóa những chổ tương thích như xóa biên, xóa đầu…. không dừng lại ở đó còn có các công dụng khác sao này tới phần nâng cao bạn sẽ gặp.

5. đo thế dư thừa trên drum:

Phần này liên quan đến chất lượng bạn chụp tôi xin để qua phần sau lý giải nhằm cho những bạn hiểu căn bản.

6.Hộp từ:

có phong cách thiết kế làm thế nào cho mực thật đều và nằm song song với drum. mực mang điện tích trái dấu với điện thế của charge. (trường hợp này mang điện tích âm). 1 số dòng máy có dùng từ (developer) một số thì không dùng từ. thông thường máy có tốc độ cao đều dùng từ. từ giữ lượng mực chắt hơn, không chỉ thế còn một điện thế phân cực từ giúp cho mực nằm chắt chắn hơn trong hợp từ.

khi Drum mang điện tích đến hộp từ thì do mực mang điện tích trái dấu nên được hút qua Drum. vậy đến đây Dum đã có một Bức Ảnh thật sự.

7. Pre Tranfer:

đèn xóa trước lúc ảnh chuyển sang giấy, đèn này với cường độ nhẹ giúp cho drum giảm sút điện tích để sẵn sàng chuẩn bị bước chuyển ảnh qua giấy

8. Tranfer (Belt lấy ảnh):

Bước chuyển ảnh. tại đây điện thế tương đối cao khoảng 3-4kva. điện thế này cùng dấu với điện thế Charge làm cho Drum không giữ nổi mực phải buôn ra do tranfer điện thế mạnh hơn. giờ đây là tờ giấy chạy đến, như thế mực sẽ tiến hành hút rớt trên tờ giấy. tạo được bản chụp tất cả chúng ta cần.

đến đây, giấy sẽ qua bộ phận sấy (dùng sức HOT & lực ép cơ học để mực dính hẳn vào giấy)

9. Tách giấy:

cò tách giấy cấm đoán giấy bám vào drum mà cần phải bước vào bộ sấy & thoát ra ngoài

10. Làm sạch:

hay còn được gọi là hộp gạt. một thanh nhựa mềm áp sát vào vốn để lau hết phần mực dư thừa còn xót lại trên Drum.

11. Đèn xóa sạch:

Đèn xóa phần điện tích còn sót lại trên drum để bước vào quy trình tiếp theo.

lúc các bạn đọc đến đây, it nhiều các bạn củng hiểu 1 phần quy trình lấy ảnh. còn những phần chi tiết hày cân chỉnh bản chụp, chúng tôi sẽ cố gắng xắp xếp thời điểm sớm để gởi đến những bạn.

Trên đây chính là tìm hiểu căn bản về sinh hoạt căn bản của một máy photocopy, ở những phần tiếp theo tôi sẽ bước vào sửa chữa những hư hỏng ở máy photocopy.

Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của các bạn dành cho Photocopy Đại Nam trong quãng thời gian qua