Kinh nghiệm giải quyết và xử lý khi máy tính xách tay bị nóng

Một ưu thế rõ nét của máy vi tính so với desktop đó là nhỏ gọn and thuận tiện cho việc đi lại, mặc dù đó bởi vì sự không rườm rà ấy mà người tiêu dùng lại phải nhìn thấy với cùng 1 luận điểm khác đó là nhiệt.
Do khoảng không hạn chế nên các linh phụ kiện bên trong máy vi tính đc bố trí rất sát nhau, sau đó 1 thời hạn sử dụng bụi bặm sẽ bám vào bên trong máy làm cản trở lưu thông của các dòng khí tạo cho việc tản nhiệt trở nên kém công dụng. Nhiệt có thể gây ra nhiều vấn đề khác như khiến cho máy sinh hoạt tạm thời (lỗi màn hình xanh, treo máy,..), mất dữ liệu & trường hợp xấu đặc biệt là hoàn toàn có thể gây cháy linh kiện.
  == Xem thêm :    sửa laptop

Làm sạch những phần tử tản nhiệt

Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định vị trí mà nhiệt đc giải phóng, thường thì những khe tản nhiệt thường được sắp xếp ở 2 bên sườn hoặc phía sau thân máy. Bật & sử dụng máy một lúc tiếp đến để bàn tay trước khe tản nhiệt để check xem luồng khí nóng có đc thổi ra ngoài không, nếu không thấy nóng hoặc gió thổi không mạnh thì nhiều khả năng là bụi đã lấp các phiến tản nhiệt & ngăn cản sự lưu thông của dòng khí, chính vì như vậy cần làm là lau chùi cho các khe này. Mỗi loại máy tính xách tay lại có kết cấu không giống nhau nên bạn cần xem tài liệu của đơn vị sản xuất để biết chỗ đứng những linh kiện.

Mở nắp quạt bằng tuốc-nơ-vít kế tiếp tháo quạt ra để tiến hành lau chùi. tốt nhất có thể là sử dụng bình khí nén để xịt vào các khe giữa cánh gió and những cánh tản nhiệt.