Kinh nghiệm cho những người mới bước đầu học piano

Trước hết, người học phải có lũ piano ở nhà. Đó hoàn toàn có thể là bầy nằm (3 chân) hoặc bọn đứng (4 chân). Chúng đều là piano cơ khí, khác hẳn piano điện and cho giai điệu thật & hay hơn nhiều so với piano điện (organ điện tử). Người chơi còn phải thu xếp đc thời khoá biểu tối thiểu 30 phút tập bầy hàng ngày. Tố tnhất là tập vào buổi sáng, thuở đầu óc minh mẫn nhất lựa chọn học piano ở đâu dành cho mình

 

Người chơi nên tập theo chỉ dẫn của giáo viên có tìm hiểu thêm những bộ sách, bài học piano để đúc kết kinh nghiệm. không có thực tế nào xuất sắc hơn một lý thuyết tốt. điều này có nghĩa là bạn cần triệt để tận dụng lý thuyết âm nhạc trong các công việc học bầy cũng giống như kinh nghiệm của bản thân mình.

 

Người chơi nên liên tiếp đọc sách danh nhân, tiểu sử các nhạc sĩ, nghệ sĩ, xem phim âm nhạc để lan rộng vốn sống về âm nhạc của bản thân. Người chơi ngoài việc sưu tầm các loại sách giáo hkoa về âm nhạc như triết lý âm nhạc, Ký xướng âm… còn nên tìm mua Từ điển âm nhạc để tra cứu các thuật ngữ được dễ dàng. Người chơi nên có máy đập nhịp cơ khí.

 

Người chơi nên xem thêm các đoạn Clip hoặc những track nhạc những loại, Trong số đó có cả các bài đang tập để nắm vững tác phẩm âm nhạc, giúp việc thể hiện nó được xuất sắc hơn.

 

ngoài những việc triệt để thực hành chơi thị tấu, người chơi nên tập “chơi bằng tai”, bịt mắt chơi bầy khi đã thuộc bài. Đồng thời, người chơi hãy tích cực tham gia những buổi biểu diễn dù chỉ từ tầm quan trọng của người đệm bọn. Người chơi cũng nên tham gia những buổi hoà nhạc để có cơ hội xem người khác biểu diễn.

 

Khi tập lũ, người chơi nên chia nhỏ bài tập để tập từng đoạn một rồi ghép lại thành bài sau. Thậm chí, trong từng đoạn nhỏ và khó, người chơi hãy tách biệt tay trái, tay phải và chân đạp pê-đan để tập riêng cho thuần thục rồi mới ghép lại. Một chăm chú nữa là người chơi luôn phải tuân thủ chơi chậm chắc trước rồi mới nâng dần gia tốc cho đến đúng nhịp hoặc hơn rồi giảm lại cho đúng.

====>>> Xem thêm :  học piano ở đâu tại tphcm

Người chơi phải nỗ lực không lặp lại các thao tác sai vì nếu bọn họ khiến cho cái sai lặp lại nhiều lần sẽ rất có hại, sửa chữa thay thế sẽ rất gian nan. Tất cả những thế ngồi, thế tay, thế chân… đều sẽ đc thầy cô chỉ dẫn, người chơi chỉ việc tuân thủ.

 

Để biến thành một nghệ sĩ xuất sắc, người chơi cần rèn luyện cho mình khả năng tư duy bằng âm nhạc. Tư duy đó không bó buộc mà nên cởi mở, trí tuệ sáng tạo, không cần thiết phải chơi giai điệu theo cùng 1 cách mà có thể chơi bằng rất nhiều cách thức không giống nhau. and, người chơi yêu quý, trong mọi trường hợp, bạn cần phải bền chí vượt qua các trở ngại của chính phiên bản thân.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng