dự án gạch không nung: Khi doanh nghiệp & nhà khoa học, nhà quản trị cùng vào cuộc

 
(Xây dựng) – nhằm mục đích tăng tốc nguồn lực hơn thế nữa cho Chương trình cách tân và phát triển vật liệu xây không nung cùng công nghệ máy gạch , Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định số 1686/QĐ-TTg ngày 19/9/2014 Phê duyệt Danh mục dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung tại Việt Nam” do Chương trình phát triển Liên hợp Quốc(UNDP) tài trợ từ nguồn ngân sách của Quỹ môi trường toàn cầu (GEF) và giao cho Bộ Khoa học and công nghệ chủ trì tổ chức thực hiện; Bộ kiến thiết là Cơ quan đồng tiến hành.

 

 

 

 


xí nghiệp xi măng Lưu Xá, Thái Nguyên sản xuất thắng lợi gạch bê tông

 

 

 

(Dây chuyền dòng thiết bị do Đức Thành cung cấp)

Ông Nguyễn Đình Hậu, Vụ trưởng Vụ Khoa học và công nghệ những ngành kinh tế tài chính – kỹ thuật (Bộ Khoa học & Công nghệ) đánh giá: Từ sau hội thảo khởi động dự án 29/5/2015, dự án đã thực hiện tiến hành được không ít hoạt động và sinh hoạt và có các tác dụng tích cực; đã tích hợp and hỗ trợ Bộ thi công điều tra, điều tra and đánh giá những chính sách, chế độ về cách tân và phát triển gạch không nung (GKN) do Trung ương and địa phương ban hành and thực thi ở những tỉnh/thành phố cho đến 2015. bên trên cơ sở đó, liên tiếp bổ sung hoàn thiện các cơ chế, cơ chế phát triển GKN trong khoảng time tới. dự án công trình cũng đã hỗ trợ Bộ xây đắp soạn thảo sửa đổi Nghị định 124 về quản lý nguyên vật liệu xây đắp làm căn cứ trình Thủ tướng Chính phủ phát hành Nghị định 24a về quản lý nguyên vật liệu kiến thiết.

===>>> Tham khảo gạch xây dựng  : http://www.maygachvietnam.com/

dự án công trình đã chọn lựa & thực hiện chiến thắng dự án công trình trình bày chế tạo gạch bê tông tại nhà máy xi măng Lưu Xá, Thái Nguyên. dòng sản phẩm GKN của nhà máy Lưu Xá đã đc sử dụng trong một số trong những dự án công trình ở Thái Nguyên.

dự án công trình đã trình diễn technology chế tạo gạch bê tông bằng công nghệ rung ép đã được Ban quản trị dự án công trình phối cùng xí nghiệp xi măng Lưu Xá triển khai những bước đầu thành công. Dây chuyền công nghệ, thiết bị đi vào vận hành ổn định từ thời điểm tháng 12/2015 đến nay.

Dây chuyền đã chế tạo và tiêu thụ được 6 triệu viên gạch quy tiêu chuẩn. sản phẩm GKN được sử dụng trong các công trình xây dựng Trong số đó có nhà điều hành Trung tâm Bến xe khách của tỉnh Thái Nguyên, Trường mầm non Cao Ngạn Thái Nguyên.

Ông Nguyễn công bình, Giám đốc xí nghiệp xi măng Lưu Xá cho biết: “Việc đầu tư vào chế tạo GKN phù hợp với chủ trương của Chính phủ and tỉnh Thái Nguyên theo xu hướng tất yếu của thời buổi. dự án công trình gạch bê tông tại nhà máy xi măng Lưu Xá hữu ích thế lớn là tận dụng đc nhà xưởng, vật liệu & mạng lưới tiêu thụ nguyên liệu xây dựng có sẵn. dòng sản phẩm gạch bê tông của Cửa Hàng chúng tôi chi phí thấp hơn gạch đất sét nung từ 15-25% trong lúc unique vượt trội hơn. Hiện tại nhu cầu của thị trường đang gia tăng cường với nhiều thời điểm khách đặt mua trên 100.000 viên/ngày. Để đáp ứng mức ngày càng tăng này và tối đa hoá kết quả sản xuất, trong thời gian tới Cửa Hàng chúng tôi sẽ cho dây chuyền chế tạo vận hành 3 ca/ngày, lắp đặt hệ thống bốc xếp và đóng kiện gạch tự động".

dự án công trình có công dụng kinh tế – kỹ thuật, kết quả tích điện and môi trường xung quanh. Khi chế tạo đủ 40 triệu viên gạch quy tiêu chuẩn/năm thì công dụng giảm phát thải khí nhà kính là 10.000 tấn CO2/năm and tiết kiệm ngân sách 2.165 TOE/năm (tấn dầu quy đổi/năm) so với technology chế tạo gạch đất nung bằng lò tuy-nen.

Còn ông Nguyễn Hùng Thắng, Giám đốc Cty CP xây dựng và Thương mại dịch vụ Hải Bình -đơn vị thi công dự án công trình trường mầm non Cao Ngạn (Thái Nguyên) thì cho biết: “Có không ít Vì Sao để Shop chúng tôi chọn GKN. thứ nhất, gạch không nung giá tốt hơn gạch đất sét nung nên công ty chúng tôi giảm được Ngân sách. Thứ hai, GKN bền bỉ hơn and ít gãy vỡ trong quá trình xây đắp nên giảm thiểu đc hao hụt. Tính trung bình tỷ lệ gãy vỡ của gạch không nung chỉ khoảng 1% đối với 5% của gạch nung. Thứ ba, size của GKN chính xác, bề bề mặt nên dễ đo lường và tính toán khối lượng, kiến tạo chuẩn chỉnh xác, tiết kiệm ngân sách và chi phí vữa xây và trát hơn khi xây cất so với gạch đất sét nung".

dự án có thể coi là cầu nối quan trọng giữa những nhà quản trị, nhà khoa học với doanh nghiệp & người dân trong việc thúc đẩy thực hiện chương trình trở nên tân tiến vật liệu xây không nung.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng