doanh nghiệp thám tử tư lâu đời nhất cư trú Mỹ được thuê điều tra hàng fake hàng giả trung quốc

toàn bộ đa số nhiều vật phẩm giả mạo của quả đât đều tới từ Trung Quốc. doanh nghiệp thám tử tứ lâu đời nhất ở Mỹ được thuê điều tra về vấn đề này.

Thị trường khiến ăn bất hợp pháp to bở

chế tạo hàng nhái là một ngành công nghiệp trị giá 400 tỷ USD ở Trung Quốc. nhiều nhà máy sản xuất giày Nike thật chỉ cách những khu chợ bất hợp pháp bán Nike fake một vài bến giới hạn xe điện ngầm. các bạn dạng giả mạo của chiếc iPhone thế hệ nhất được chào bán trú ngụ sân bay Thượng Hải trước khi hàng thật kịp đến tay của nhiều người Mỹ ở nông thôn.

mang những đại lý car thật sự nhưng mà lại bán nhiều xe hơi giả mạo, và các shop Apple Stores mạo địa điểm nhiều viên chức không hề biết rằng mình đang tham gia vào một đường dây bán hàng giả. Hàng hóa chợ đen cũng là một mặt hàng xuất khẩu bự bở: Trung Quốc xuất khẩu hàng triệu đôi giày nhái đến châu Âu và hàng tỉ USD thuốc giả tới châu Phi và Đông Nam Á.

 

 

Hàng fake từ lâu đã được coi là 1 chi phí buôn bán ở Trung Quốc. cung cấp tại quốc gia này bao gồm ký hiệp đồng với các nhà môi giới và nhiều nhà cung ứng, do thường 1 nhà cung ứng không thể bảo đảm đủ số lượng công trạng và nguyên liệu thô quan trọng. nhiều lúc, những nhà máy không giống nhau sở hữu nhiều chuyên môn không giống nhau.

Kết quả là những ai với quyền tróc nã cập tham số kỹ thuật và bí ẩn thương nghiệp. cho nên, khi Ford đầu tư hàng tỉ USD vào giai đoạn cung ứng ở Trung Quốc nhắc từ năm 2014, hàng nhái Ford đã tới được nhiều đại lý hợp pháp trên khắp đất nước này và những linh kiện giả mạo Ford được xuất khẩu đến tận nhiều nước xa xăm như Ireland.

những siêu thị nước ngoài cần tự bảo vệ mình

 

 

Hàng nhái chiếm khoảng 20% tổng sản phẩm mang nhãn được bảo hộ phiên bản quyền ở Trung Quốc mỗi năm, phá hoại tăm tiếng của các nhà bán buôn hợp pháp và khiến cho giảm đáng kể doanh thu của họ. Doanh thu của Microsoft vào năm 2016 là 85 tỷ USD, nhưng khuất khoảng 10 tỷ USD lợi nhuận tiềm năng bởi vì vi phạm bạn dạng quyền thương mại trú ngụ Trung Quốc, địa danh 79% tổng số ứng dụng bị sao chép lậu. Theo những chuyên gia thương nghiệp, ngành công nghiệp hàng giả của Trung Quốc là bự nhất trên nhân loại.

1 số tập đoàn sản xuất tại Trung Quốc như Disney, Target, Coca-Cola, Apple, Mattel chủ đạo phụ thuộc các nhân viên bảo vệ nhãn hàng của chính họ để thu giữ hàng nhái, điều tra các nhà sản xuất hàng nhái và thực hành các hành động pháp lý. trong suốt những thông báo khác biệt, hàng loạt các doanh nghiệp thuộc Fortune 1000 bao gồm Dell, Intel, Microsoft, Procter & Gamble và Ford đã thuê Pinkerton, công ty thám tử tứ lâu đời nhất cư trú Mỹ để thực hành công việc điều tra.

Pinkerton – từ tiền bối của FBI và CIA tới dịch vụ bảo vệ nhãn hàng

 

 

đơn vị Pinkerton khởi đầu trận đấu chống hàng fake gần 170 năm trước khi Allan Pinkerton, một người Scotland nhập cư, đã bắt một băng đảng sản xuất tiền giả dọc theo sông Fox cư trú Illinois. Abraham Lincoln đã ghi nhận chiến tích của đơn vị trẻ tuổi này sau lúc Pinkerton triệt hạ một âm mưu ám sát cụ trong lộ trình tàu của Lincoln đến buổi nhậm chức.

trong cuộc nội chiến, Tổng thống đã phụ thuộc các thám tử của Pinkerton để thực hành các nhiệm vụ Hiện tại được thực hiện bởi FBI, Secret Service và CIA. Vào nhiều năm 1890s, họ đã chuyển sang công việc bình yên (hộ tống bức Mona Lisa qua Đại Tây Dương). Từ những năm 1980s tới thời điểm Ngày nay, họ đảm nhiệm vai trò một doanh nghiệp quản lý rủi ro toàn cầu.

chủ tịch của Pinkerton, Jack Zahran, cho biết: “Chúng tôi phấn đấu tiếp cận một bí quyết đầy đủ. Giảm không may vật chất, rủi ro tài chính, rủi ro có thể dự đoán trước, rủi ro bảo mật trong suốt hoạt động, không may khoa học thông báo.”

đề cập từ cuộc bùng nổ cung cấp trú ngụ Trung Quốc vào các năm 1980s, một trong suốt những không may mập nhất đối với nhiều nhãn hàng là chế tạo hàng giả kém chất lượng. Vào các năm 90s, Pinkerton mở đầu cung ứng dịch vụ bảo vệ nhãn hàng từ nhiều văn phòng tại Hồng Kông và Đài Loan trước lúc mở nhiều chi nhánh tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu.

Azim Uribe – hiệp sĩ tranh đấu chống ăn gian thương nghiệp

 

 

Azim gia nhập Pinkerton khi anh đang sinh sống cư trú New York. lúc đang học để lấy bằng thạc sĩ xã hội học tại Queens College, anh đã đọc được quảng cáo về 1 vị trí mới vào nghề tại 1 siêu thị bé trú ngụ Wall Street chuyên phân phát trát tòa. tình cờ, người phỏng vấn anh là Stephen Ward, tổng giám đốc của Pinkerton – tổ chức thâu tóm nhà hàng bé cư trú Wall Street vào thời điểm đó. tới cuối buổi phỏng vấn, Azim đã được nhận khiến cho việc.

lúc đầu anh được chỉ định điều tra nhiều vụ gian lận bảo hiểm. Sau ấy, Ward giao cho Azim công việc liên quan tới bảo vệ nhãn hàng ở New York, khiến cho những vật phẩm mạo mất tích khỏi thị trường và giảm thiểu phân phối ko kể bây giờ tại các nhà máy hợp pháp.

Sau gần 2 năm ở Pinkerton, Azim bỏ việc và bay đến thành thị Nghĩa Ô, Trung Quốc, một trong suốt các trung tâm mua sắm hàng hóa rẻ chính của quả đât. khi thế hệ tới đây, anh ko kể được tiếng Trung và không với việc làm. mà anh họ của Azim đồng sở hữu một doanh nghiệp thương nghiệp nhỏ cư trú ấy đã đồng ý nhận anh vào học việc. Azim đã dành ra 3 tháng để học hỏi ngành công nghiệp click chi tiết và sau đấy tự sản xuất. cùng người nhà ở Afghanistan, Colombia, và New York, Azim mang thể giao bán cho nhiều nhà bán buôn nước ngoại trừ đang kiếm tìm nguồn hàng “Made in China” giá rẻ.

Càng trú ngụ Nghĩa Ô lâu, Azim học được càng những về phương pháp hàng hóa được giao tế cư trú các chợ đen và nhiều chợ xám. các món hàng nhái bổ ích nhuận cao nhất là dược phẩm, trang sức, đồ chơi người to, và quần áo cho thú nuôi.

lúc giám đốc của Pinkerton ở châu Á biết được về 1 cựu thám tử đã buôn bán cư trú Nghĩa Ô 3 năm và đề cập được tiếng Trung, ông đã mời Azim về làm việc. Anh chấp thuận và trở thành người cáng đáng phòng ban bảo vệ nhãn hàng của Pinkerton tại Trung Quốc.