CÁCH lựa chọn CỤC ĐẨY công năng hợp với LOA KARAOKE

Để chọn lựa đc một cục đẩy công suất hợp với dàn loa karaoke là điều rất chi là khó và tinh vi. Có bao giờ bạn nghĩ đến việc chọn một cục đẩy công suất cao trong những khi bộ loa karaoke của chính bản thân mình lại thấp, như vậy sẽ làm phá hỏng loa của mái ấm gia đình bạn. chính vì như thế, lựa chọn Giải pháp nghe nhìn  làm sao để cho phù hợp thì xin mời Anh chị hãy tham khảo bài viết dưới đây:

1. Cách lựa chọn cục đẩy công suất

– Một công suất lý tưởng của cục đẩy công suất Có nghĩa là phải to hơn 2 lần so với công suất giá trị trung bình RMS của loa. Một bộ loa sẽ có công suất trung bình 100W thì thông thường công năng PEAK sẽ là 400W. vì thế, chỉ cần lựa chọn công năng cục đẩy 200W là đủ, công suất này được xem là công năng lý tưởng cho dàn âm thanh của khách hàng. trái lại, nếu như bạn có lỡ mua một bộ cục đẩy công suất trước thì vận dụng công thức trên để chọn lựa được một bộ loa thích hợp. Điều đặc biệt là bạn không lên chọn bộ cục đẩy công năng nhỏ hơn giá trị trung bình của loa.

– nếu như khách hàng lựa chọn cục đẩy công suất có công suất bé hơn công suất trung bình của bộ loa thì khi đó âm thanh phát ra sẽ bị méo tiếng, rè âm, thậm chí gây ra trường hợp cháy loa.

2. Trở kháng của loa & cục đẩy

Anh chị nên chăm chú, tổng công suất của bộ loa mà bạn nối với nhau phải bé hơn công năng của cục đẩy, nhưng trở kháng của bộ loa phải lớn hơn trở kháng của cục đẩy công năng chứ không hẳn trở kháng của cục đẩy to hơn trở kháng của loa, điều đó sẽ dẫn đến cháy cục đẩy công suất gây thiệt hại về kinh tế.

3. Cách đấu nối loa karaoke với cục đẩy công suất

– Đấu bình thường 2 kênh: Bạn sử dụng tải loa 80hm, 1 chanel, 40hm. chúng ta cũng có thể dùng stereo khi ta tách bóc ra thành hai đường tín hiệu và công tắc – stereo and để nguyên tại phần giữa dual. Với cách đấu này thì bạn không cần thiết phải nâng công suất lên quá lớn.

– Đấu bridge mono: Đấu 2 cọc dương của trạm kéo tải với 1 cọc sẽ trở thành cọc âm, thường ta pháp luật cọc bên phải là (+) và cọc bên trái là (-) and chanel nào lấy cọc dương thì cám vào chanel đó.

– Đấu parallel mono: Hai cọc dương đấu với nhau, bật công tắc đổi ngõ rồi nhập sang parallel nếu bạn sử dụng 70V để kéo loa xa thì bật công tắc CH2 & CH1 sang chính sách 70V.

– Công tắc tín hiệu đầu vào chuyển hẳn sang vị trí bridge – mono: vận dụng phương thức nối liền 2 chanel cho nên công năng trên tải tăng 2 lần.

– Ngoài ra, Anh chị nên lựa chọn cục đẩy công năng chơi cho loa siêu trầm thì phải phục vụ đc tần số là 20Hz trở lên.

Bạn đang tìm mua một bộ cục đẩy   Nhà phân phối LINDY công suất để ghép nối với loa karaoke, đừng quá phiền lòng hãy đến ngay công nghệ Nghe Nhìn KTPaudio để đc support and giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến loa đài. công nghệ Nghe Nhìn KTPlà đơn vị chuyên cung ứng những loại cục đẩy công suất với nhiều mức ngân sách khác nhau, quý khách hàng thoải mái lựa chọn thế nào cho phù hợp. Đến với Shop chúng tôi, người sử dụng sẽ được tư vấn tận tình về chất lượng sản phẩm, bh 24 tháng cho khách hàng khi dùng sản phẩm tại Việt Mới.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng