các ứng dụng tiêu biểu của bộ biến đổi quang điện trong truyền thông mạng

Ở bài viết này Vfv sẽ reviews đến Anh chị 7 phần mềm tiêu biểu của converter quang hay còn được gọi là bộ biến đổi quang điện trong truyền thông mạng.

  ==>> Xem thêm :  http://thietbicapquang.com

1. KẾT NỐI 2 HAY NHIỀU MẠNG NỘI BỘ (LAN) SỬ DỤNG CONVERTER QUANG ĐIỆN trên NỀN CÁP QUANG.

Đặc điểm: kết nối đơn giản và dễ dàng những mạng nội bộ với nhau, hạn chế suy hao tín hiệu so với dung cáp đồng xoắn đôi truyền ở khoảng cách xa, hơn nữa cáp quang có thể đi ngoài trời mà dường như không sợ bị hỏng do mưa nắng, nhiễu điện hoặc các loại gặm nhấm ảnh hưởng.

thiết bị sử dụng: 2 Converter quang điện 1 cổng Ethernet. Ví dụ: Converter 3Onedata Multimode 1100M

 

 

Converter quang điện dùng trong kết nối hệ thống mạng LAN

2. KẾT NỐI MẠNG INTERNET CÁP QUANG SỬ DỤNG CONVERTER QUANG ĐIỆN kết hợp MODEM QUANG

Thiết bị:   mua máy hàn cáp quang   dùng 1 Converter quang điện – Bộ đổi khác quang điện, ví dụ: Converter 3Onedata Single mode 1100S

Đặc điểm: ứng dụng lớn trong FTTH, hỗ trợ kết nối Internet cáp quang vận tốc cao đến từng thuê bao sử dụng dịch vụ, thích hợp tốt với những thiết bị trong mạng như Modem, Switch.

 

 

 

 

 

 

 

Converter quang điện dùng trong kết nối khối hệ thống mạng Internet cáp quang

3. KẾT NỐI hệ thống CAMERE IP giám sát Ở khoảng cách XA VỀ TRUNG TÂM

Thiết bị: hoàn toàn có thể sử dụng Converter quang điện 1 cổng Ethernet, 2 cổng Ethernet hoặc 4 cổng Ethernet

Đặc điểm: bảo đảm tính hoạt bát cho khối hệ thống thống kê giám sát an ninh, Camera thống kê giám sát, Camera IP hoàn toàn có thể được lắp đặt ở bất kỳ nơi đâu ở khoảng cách xa đến vài km. Camera IP với công nghệ kỹ thuật số cho unique Hình ảnh hơn hẳn những chiếc camera analog, Camera IP bổ trợ contact âm thanh 2 chiều do nên cần băng thông lớn, chiêu thức sử dụng bên trên nền cáp quang phối hợp Converter quang điện – bộ biến hóa quang là một trong chiêu trò giảm giá thành mà vẫn bảo vệ tốt chất lượng media.

 

 

 

Sử dụng Converter quang điện để kết nối các Camera IP

4. KẾT NỐI hệ thống truyền thông media ĐA PHƯƠNG TIỆN – TRUYỀN HÌNH online

Thiết bị: 2 Converter quang điện – Bộ thay đổi quang điện

Đặc điểm: hệ thống thông tin đa-zi-năng tất cả trong một mạng gồm âm thanh, Ảnh, dữ liệu được truyền với khoảng cách xa. Sử dụng Converter quang điện – bộ thay đổi quang điện để truyền tín hiệu ở các điểm cầu đến các thiết bị truyền hình online như Cisco SX20, Polycom, Amly, Tivi, Loa. tạo nên một phương pháp truyền thông đa phương tiện truyền âm thanh, Hình ảnh phục vụ hội nghị truyền hình.

 

 

 

 

Sử dụng Converter quang điện trong hệ thống truyền thông media đa phương tiện

5. DÙNG CONVERTER QUANG ĐIỆN – BỘ chuyển đổi QUANG ĐỂ CHIA các MẠNG LAN ẢO

Thiết bị: 2 Converter quang điện 2 cổng Ethernet để chia 2 VLAN hoặc 2 Converter quang điện 4 cổng Ethernet để chia 4 VLAN.

Đặc điểm: là 1 trong những công dụng lớn trong technology chuyển mạch Ethernet. Về mặt vật lý thì chung một Converter quang điện – Bộ biến hóa quang điện nhưng về mặt logic thì là 2 mạng LAN khác nhau. giải pháp khi con số máy tính xách tay tham dự trong mạng LAN quá lớn giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí băng thông của hệ thống mạng, tăng tính bảo mật, dễ dạng thêm máy vi tính vào mạng khi cần.

 

 

 

 

Chia mạng LAN ảo (VLAN) trong mạng dùng Converter quang điện

6. DÙNG CONVERTER QUANG ĐIỆN – BỘ biến đổi QUANG ĐỂ TẠO MẠNG VÒNG dự phòng

Thiết bị: 2 bộ Converter quang điện 2 cổng quang.

Đặc điểm: Với Converter quang điện 2 cổng quang, ta kéo thêm 1 đường cáp quang nối 2 bộ đổi khác quang điện với nhau tạo thành một vòng khép kín.Tạo một giải pháp dự trữ cho mạng khi có sự cố tại một đường cáp quang, đường Back-up hoạt động giúp mạng không xẩy ra gián đoạn.

 

 

 

 

Dùng Converter quang điện 2 cổng quang để tạo thêm 1 đường Backup

7. lan rộng ra khối hệ thống MẠNG NỘI BỘ LAN BẰNG CONVERTER QUANG ĐIỆN 2 CỔNG QUANG

Thiết bị: Dùng các Converter quang điện 2 cổng Ethernet

Đặc điểm: Kết nối các khối hệ thống mạng nội bộ LAN lại với nhau tạo nên hệ thống mạng LAN tiếp nối thống nhất. đơn giản dễ dàng lan rộng kết nối khi cần bằng cách sử dụng thêm Converter quang điện.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng