Các trang tuyển dụng sôi nổi sau tết, người trẻ tuổi nhảy việc

Cứ sau dịp tết âm lịch, người trẻ tuổi lại đua nhau nhảy việc. Các nhà tuyển dụng trong quá trình này thường phải đau đầu do tỉ lệ người lao động chuyển việc tăng cường.

Sau Tết, số dân cư tìm việc mới tăng vọt – Ảnh: Anuva

Theo trang tìm việc http://fjob.vn, 75% nhà tuyển dụng bắt đầu chiến dịch săn nhân tài mới ngay sau Tết.

Câu nhân tài trên social

Trên Facebook, 1 loạt việc làm mới xuất hiện chỉ với sau kỳ nghỉ tết kết thúc. thậm chí là, nhiều Doanh Nghiệp còn treo bảng tuyển dụng tìm ứng viên để mùng 6 Tết đi làm việc luôn.

Đọc dòng chữ "cơ hội công việc cho bạn trẻ nhảy việc sau tết", Thiên Tài (nhân viên marketing, Q.1, TP.HCM) cảm nhận thấy rất thích thú. Anh chia sẻ: "Trước tết là mùa hốt lương, thưởng của năm. Sau tết là mùa nhảy việc. nguyên nhân nhảy không cầu kỳ, chán thì nghỉ thôi. không chỉ có thế, công việc mới lương bổng & cơ hội phát triển phải cao hơn cái cũ mới được người lao động cân nhắc".

Bản thân anh cũng suy nghĩ, vì việc làm Hiện tại ở vị trí chính giữa Thành Phố nhưng lương chỉ 5 triệu đ, trong khi anh phải thường xuyên gặp gỡ quý khách, đối tác chiến lược. "Chi phí đắt đỏ, phải đi làm xa là nguyên nhân tôi tính đến chuyện nhảy việc", Tài nói.

Tại mục tuyển dụng trang Ybox.vn, chỉ thời gian sau khi nghỉ tết, đã có hàng trăm công việc mới chờ giới trẻ gia nhập như chuyên viên chăm sóc người tiêu dùng, chuyên viên phục vụ, thực tập sinh marketing,…

trong khi đó, nhiều Doanh Nghiệp lại đâm ra lo ngại vì thiếu vắng nhân sự. Nhiều Công Ty, nhà máy sản xuất còn đăng tin tuyển gấp công nhân để bù đắp lại con số thợ cũ không trở lại thao tác làm việc hoặc nhảy việc sau khi ăn tết khiến social thời gian Các ngày đầu năm thêm nhộn nhịp.

Chị Tuyết Nhung (làm việc tại Xưởng may P.N, Quận Thủ Đức, Thành Phố.HCM) chia sẻ: "Người lao động thường cố gắng nỗ lực làm hết một năm để nhận lương thưởng. kế tiếp họ mới quyết định nghỉ.

có không ít nguyên do để công nhân nghỉ như ngoài quê mở nhiều Doanh Nghiệp, nhà máy sản xuất, họ đi làm sẽ gần phụ huynh, con cái hơn, hay như là muốn dành thời gian chăm lo gia đình, em bé. một vài khác thì do chi phí sống trong TP đắt đỏ nên kham không nổi".

Hiện tại, xưởng của chị vừa có 1 công nhân xin nghỉ do sắp đi xuất đi lao động. Chị Nhung cũng mong muốn Công Ty tăng thêm nhiều điều kiện, khuyến mãi để lôi cuốn công nhân đi làm việc sau tết nhiều hơn thế nữa.

Nguyên Nhân thanh niên ra quyết định nhảy việc sau tết?

đây là thắc mắc được không ít hội nhóm về nhân sự trên mạng xã hội nêu ra. Theo một điều tra khảo sát của LinkedIn, 59% chuyên viên có dự tính nhảy việc vì tin rằng việc làm mới sẽ hỗ trợ họ nâng tầm phát triển công danh và sự nghiệp, 36% cho rằng không hợp, bất mãn với việc làm Lúc Này.

Còn anh Đinh Thái Bình (trợ lý TGĐ Công Ty BrainMark Consulting và Training, Thành Phố Hồ Chí Minh, có 2 năm làm công tác nhân sự) lại cho rằng, tết là thời khắc tổng kết quá trình thao tác cũng tương tự lương thưởng của cả một năm. vì thế, nhân viên thường đợi đến tết để nhận phần thưởng về hiệu quả thao tác làm việc của bản thân. kế tiếp, họ mới quyết định nhảy việc.

Anh nhận định: "Quyết định chuyển việc của nhân viên thường không lâm vào cảnh quá trình từ thời điểm tháng 10 đến tháng 1 năm tiếp theo, vì ai cũng ráng cố gắng nỗ lực làm để có thưởng.

gần như là làm thêm buổi tối tại tphcm sau tết cũng bị một thói quen của bạn trẻ. trước đó, phòng nhân sự cũng "đề phòng" trước bằng phương pháp tuyển dụng. Các thời cơ tốt hơn sẽ có người đừng chậm tay chớp lấy".

Anh Đinh Tỉnh Thái Bình – Ảnh do nhân vật cung ứng

Theo ông Bình, tiến trình nghỉ tết sẽ khiến người lao động tâm lý nên đi hay ở. tất nhiên, nhiều người có khuynh hướng đổi mới môi trường thao tác làm việc trong năm mới.

"Thông thường, chưa phù hợp với người cai trị liên đới đó là nhân tố số một khiến người lao động nghỉ việc nhanh nhất. thứ 2, họ muốn thay đổi môi trường xung quanh, mức lương, chức vụ…

trước lúc nghỉ việc, người lao động cần lưu ý đến về mái ấm gia đình, phúc lợi Công Ty cũ. nhất là mối quan hệ cảm tình trong tương lai cũng cần xem xét", anh cho biết thêm.

Anh cũng tán thành với chủ ý chính sách lương thưởng của Công Ty phải phù hợp với chuyên viên thao tác làm việc hiệu quả. ngoài những, tình cảm với những người cai trị cũng là 1 nguyên nhân chính giữ chân được "gà nhà".

Xem thêm tìm việc làm ngoài giờ tại hà nội

chuyên gia nhân sự này cho rằng: "Người lao động thường sẽ cống hiến hết mình cho nơi công nhận đúng thực lực của mình, và thưởng xứng đáng với các nỗ lực cố gắng.

đặc biệt quan trọng, học sinh sinh viên mới ra trường không nên đứng núi này trông núi nọ, mà nên học hỏi và giao lưu cho vững kinh nghiệm tay nghề và gắn bó với một Doanh Nghiệp phải hơn 1 – 2 năm. Các nhà tuyển dụng rất sợ tuyển dụng học sinh sinh viên mới ra trường vì thiếu tính gắn bó".