Bơm bánh răng thủy lực là gì?Cấu tạo, nguyên tắc hoạt động & ứng dụng của bơm bánh răng

Bơm bánh răng thủy lực là máy bơm quay có chuyển vị tích cực luân chuyển chất lỏng sử dụng bánh răng quay. Chúng hoạt động trải qua việc sử dụng hai hoặc nhiều bánh răng bên trong tạo nên áp suất chân không, đẩy những chất lỏng. Bơm bánh răng là máy bơm thon gọn, áp suất cao cung cấp dòng chảy chất lỏng không đổi & không đổi so với máy bơm màng đôi và máy bơm thẩm thấu. Chúng tương thích nhất cho những phần mềm bơm có độ nhớt cao như dầu, chất dẻo, sơn, chất kết dính, hoặc xà phòng.
 

==>> Tham khảo:    Van thủy lực 
Bơm bánh răng thủy lực là gì?

Bơm bánh răng là 1 trong những loại máy bơm sử dụng một mạng lưới những bánh răng để lôi cuốn chất lỏng bằng phương pháp thay thế chúng. đó là một loại bơm thịnh hành được sử dụng chủ yếu trong các phần mềm công suất thủy lực. Bơm đc sử dụng trong lắp đặt hóa chất được sử dụng để kéo hoặc đẩy chất lỏng có độ nhớt cao. 
 

 

 

 

ưu thế & điểm yếu của bơm bánh răng

 

nguyên lý hoạt động vui chơi của bơm bánh răng

Bơm bánh răng là bơm định vị cực dương, nghĩa là chúng sử dụng buồng lan rộng & co lại để vận chuyển chất lỏng với vận tốc thắt chặt và cố định. chi tiết, chúng là máy bơm xác định hồi chuyển dương, sử dụng cơ chế quay hoặc lắp ráp để gây sự co và giãn nở này.
 

==>> Tham khảo:   anhuyautomatic.vn/manu/yuken-5/van-thuy-luc-173  
Bơm bánh răng là loại thịnh hành nhất của bơm xác định cực dương đc sử dụng. thường thì, một phần tử quay hai bánh răng (bánh răng và bánh lái) sẽ khởi tạo ra lực hút ở đầu bơm & rút ra trong chất lỏng. Chất lỏng tiếp đến đc hướng giữa răng của bánh răng & các bức tường của vỏ cho điểm xả. khối lượng giảm khi chất lỏng dịch rời từ trên đầu vào đến đầu ra, gây ra sự tích tụ áp suất. Van giảm áp thường đc lắp vào bơm để bảo đảm an toàn khối hệ thống bơm từ van kín trong ống xả. Dòng bơm bánh răng được xác định bởi size của khoang (thể tích) giữa răng bánh răng, vận tốc quay (vòng / phút) của bánh răng, và lượng trượt (dòng chảy ngược). Tăng trượt khi bơm bị mòn.

Hiệu suất thể tích của máy bơm bánh răng kém ở vận tốc thấp và tốc độ dòng chảy thấp, tức là chúng phải sinh hoạt gần với gia tốc định hình tối đa của chúng.

các loại bơm bánh răng

Bơm bánh răng có hai biến thể là bơm bánh răng ăn khớp trong & bơm bánh răng ăn khớp ngoài. Bơm bánh răng ăn khớp trong sử dụng bánh răng trong & bên phía ngoài bánh răng trong lúc bơm bánh răng ăn khớp ngoài sử dụng hai bánh răng spur phía bên ngoài. Hai máy bơm này có sự dịch chuyển tích cực như so với mỗi số vòng xoay bơm tạo thành một lượng chất lỏng ổn định.

 

 

 

 

 

 

 

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài (External Gear Pumps)

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài sử dụng hai bánh răng giống nhau với răng ngoài để tạo nên dòng chảy. vòng xoay của bánh răng làm sao để cho chất lỏng đi vào cổng đầu vào và chảy vào và bao quanh vỏ ngoài của hai bánh răng quay. Khi chất lỏng đi qua vùng ngoại vi, nó sẽ được thải ra cổng thoát.

Bánh răng ngoài có dung sai gần và bổ trợ trục bên trên cả hai mặt của bánh răng. điều ấy được cho phép chúng chạy đến áp suất vượt quá 3.000 psi / 200 bar và cũng có thể điều hành và kiểm soát dòng chảy to hơn & tính toán chất lỏng đáng tin cậy đi qua bơm. Nó cũng Tức là chúng không phù hợp để giải quyết chất lỏng mài mòn hoặc cực kỳ cao. Độ trôi giảm làm giảm tính công dụng và dòng chảy tăng khi độ nhớt giảm xuống and đạt đến mức không tại 5000 SSU (Saybolt Universal Seconds).

Bánh răng ngoài thường ít tốn kém và đơn giản để gia hạn hơn đối với các loại bên phía trong, với công dụng vừa phải. Chúng hay được dùng để chuyển dầu nhiên liệu như xăng, dầu diesel và dầu hỏa. Không những thế, chúng được sử dụng cho những ứng dụng áp suất cao như thang máy, điều khiển giảm chấn & các dòng thiết bị thủy lực khác. Chúng cũng phổ cập cho các phần mềm đo lường và tính toán & chuyển giao đúng chuẩn. Chúng hay được sử dụng làm máy bơm bôi trơn trong máy công cụ, máy bơm dầu & truyền tải điện – động cơ. trong số máy bơm này, một bánh răng được nối với ổ đĩa và những trục quay khác quay trái lại để khóa răng của bánh răng quay.

Bơm bánh răng ăn khớp trong (Internal Gear Pumps)

Bơm bánh răng ăn khớp trong tạo ra dòng chảy bằng cách sử dụng một bánh răng với các răng cắt ngoài có trong & lưới với cùng một bánh răng với răng nội bộ. Khi những bánh răng đi ra khỏi lưới ở phía đầu vào, chất lỏng đc kéo vào bơm. Chất lỏng được bán ra khỏi cổng xả bằng phương pháp chia lưới những bánh răng. một trong những có một phân vùng có hình lưỡi liềm đc sử dụng để bóc khối lượng đầu vào ra khỏi thể tích xả giữa hai bánh răng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng