Bình chữa cháy CO2 & các xem xét khi dùng trong khoảng thời gian ngắn trở lại đây

trong khoảng thời gian ngắn trở lại đây đã xảy ra tương đối nhiều vụ hỏa hoạn, đặc biệt là cháy ô tô, xe máy mà chưa rõ Tại Sao cụ thể. Điều đáng nói ở đó là những vụ hỏa hoạn chưa được xử lí 1 cách hiệu quả nhất dẫn đến các hậu quả không mong muốn xảy ra. Vậy làm ra sao để ngăn cản và giảm thiểu các nguy cơ tiềm ẩn đáng tiếc đó. Trước hết bạn cần trang bị một hệ thống báo cháy tương thích cho mái ấm gia đình, cơ quan… của chính mình. và điều căn bản trước tiên khi muốn dập tắt các đám cháy là cần phải có bình chữa cháy CO2. bài viết tiếp sau đây chúng tôi sẽ ra mắt đến Cả nhà các lưu ý khi sử dụng loại dòng thiết bị này nhé!trên thị phần bây chừ có rất nhiều loại thiết bị có tác dụng chữa cháy khác nhau như: bình CO2, bình bột ABC, hay bình chữa cháy BC … mặc dù mỗi loại thiết bị lại có 1 lợi ích, công dụng riêng hợp với đặc điểm của mỗi vụ hỏa hoạn. Do đó người dùng rất cần phải nắm rõ kết cấu, ích lợi, tương tự như cách sử dụng của từng loại khác nhau. trước lúc đi vào phần xem xét khi dùng, bạn cần nắm rõ các luận điểm căn bản bên dưới đây:
cấu tạo của bình chữa cháy CO2:

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/thong-tin-ve-he-thong-bao-chay-gia-dinh/

Có dạng hình tròn trụ dài hay được sơn màu đỏ, được gia công từ thép đúc. phần bên trên của miệng bình đc gắn một cụm van xả làm từ hợp kim đồng có cấu tạo kiểu van lò xo nén 1 chiều hay kiểu van vặn 1 chiều thường được đóng. Ở đây có một chốt hãm kẹp chì để đảm bảo chất số lượng hàng hóa.

 

 

 

 

 

Cò bóp đồng thời là tay xách

được bổ sung cập nhật thêm một van bình yên. Khi áp suất trong bình tăng trên mức cho phép van sẽ xả khí ra ngoài nhằm mục đích bảo vệ sự an toàn.

Loa phun được gia công bằng nhựa khá cứng được gắn với bộ van qua 1 xifong mềm hoặc ống thép cứng. Khí CO2 được nén với áp suất tương đối cao trong bình.

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/dia-chi-ban-thiet-bi-pccc-chat-luong-cao-gia-re-tai-ha-noi/  
nguyên lý sinh hoạt & cách sử dụng bình chữa cháy CO2:
nguyên tắc hoạt động:
Khi mở van bình vì có sự chênh lệch về áp suất, CO2 lỏng đc thoát ra phía bên ngoài qua khối hệ thống ống lặn and loa phun chuyển thành một dạng như tuyết thán khí ( khoảng – 78,90 độ C).
chế độ hoạt động của bình chữa cháy CO2 là làm loãng nồng độ hơi những chất cháy đồng thời nó còn có khả năng làm lạnh bởi CO2 ở dạng lỏng khi bay hơi sẽ thu lại nhiệt từ đó sẽ dập tắt đc hỏa hoạn.
Cách sử dụng:
Khi bắt gặp ra hỏa hoạn, bạn cần lập cập dịch rời bình đến gần điểm xảy ra hỏa hoạn. kế tiếp giật chốt hãm và hướng vòi phun vào càng gần gốc lửa thì càng cao. liên tục bóp chặt van để khí CO2 tự phun ra để dập lửa.

 

 

 

Bình chữa cháy xe đẩy khí CO2

chú ý khi dùng bình chữa cháy CO2
trên Thị trường bây chừ có tương đối nhiều loại bình CO2 nên cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thâu tóm chức năng lẻ tẻ của từng thiết bị mà ứng dụng vào các đám cháy cho thích hợp.

nếu như phun ở phòng kín đáo thì phải báo cho mỗi cá nhân ra hết phòng & phải dự trù trước cửa sinh sau khi phun khí CO2 vì khi phun sẽ tạo ra chất CO rất ô nhiễm và độc hại cho sức đề kháng.

Khi phun chỉ đc cầm vào phần nhựa, loa phun & cao su thiên nhiên bên trên vòi, đòn bẩy, tránh cầm bình chữa cháy CO2 trực tiếp sau khi phun để đề phòng bị bỏng lạnh.

Khi phun cần được cầm bình thẳng đứng, đứng tại đầu hướng gió (nếu là cháy ngoài); đứng gần chỗ cửa ra vào (nếu là cháy trong), phải phun cho ngọn lửa tắt hẳn thì mới xong phun.

Khi dập các đám cháy từ chất lỏng rất cần phải phun bao trùm lên mặt phẳng, tránh phun trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng hoàn toàn có thể bắn ra bên ngoài and bùng phát to hơn.
bên trên đó là kết cấu, nguyên lý sinh hoạt, cách sử dụng và một trong những xem xét khi sử dụng bình chữa cháy CO2. mong muốn bài viết của chúng tôi đã hỗ trợ cho doanh nghiệp nhiều thông báo hữu ích.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng