bên phía trong chiếc đế giầy của khách hàng có gì?

Đế là phần cần thiết nhất của đôi   giày lười chính hãng nôm na giống hệt như móng của một căn nhà vậy. Độ bền, bản lĩnh chống thấm nước, độ êm ái của đôi giầy bạn đi, hoàn toàn tùy thuộc vào cách cấu thành nên một cái đế. Đã khi nào bạn nhìn vào đôi giầy của chính bản thân mình and tự hỏi, phía bên trong chiếc đế có gì? công ty chúng tôi sẽ đặt ra câu trả lời trong bài viết tiếp sau đây. Tựu trung lại, về mặt cấu tạo, bên trên Thị phần giày (tôi đang nói đến giày tử tế chứ Chưa hẳn các loại giày dán đế), có 5 loại đế: Goodyear, Blake, Blake Rapid, Bologna và Norwegian.

1. Goodyear:

bài viết này sẽ không còn trả lời thắc mắc ra làm sao là đế Goodyear – luận điểm này đã đc chúng tôi giải quyết và xử lý ở một bài trước đó (tham khảo ở đây). Theo điều tra của cá thể tôi, những phản hồi tới từ người tiêu dùng đế Goodyear bên trên thế giới đều là rất hài lòng. Goodyear Welted là công nghệ vận dụng ở tất cả các sản phẩm của Loake and một vài thương hiệu giày khác như Allen Edmons, Alden hay Meermin (những nhãn giày không có giá dưới 300$/ đôi).

Điểm mạnh: Đế Goodyear phục vụ hoàn chỉnh cả 3 tiêu chuẩn mà tôi nêu ở đầu bài viết: độ bền, bản lĩnh chống thấm nước và độ êm. Đây là dòng đế giúp đôi giầy của công ty có tuổi thọ tính bằng đơn vị thập kỷ. Chưa kể, nó còn dễ thay thế sửa chữa nữa.

Điểm yếu: giá cả không hề nhỏ. Đế Goodyear rất cần phải được thiết kế bằng tay thủ công, mất 2 tháng để một đôi giầy dùng công nghệ Goodyear Welted ra đời: có lí do để chúng ta bỏ số tiền đúng với giá trị của đôi giày đó. Một điểm yếu kém nữa là độ không gồ gề của đế sẽ khó được đảm bảo an toàn.

==>> Xem thêm :   http://giaythongminh.com/giay-giam-gia/giay-cao-nam-the-hien-phong-do-cua-dan-ong-p1019n10196t0.htm

2. Blake:

Nếu technology làm đế Goodyear đc ý tưởng phát minh bởi Charles Goodyear con, thì technology làm đế Blake cũng do một người tên Blake sáng tạo ra: Lyman Reed Blake. giải thích 1 cách dễ hiểu, đó là công nghệ gần như đối lập với Goodyear vì sự đơn giản của chính nó.

Về cấu tạo: Đế giày sẽ đc khâu trực tiếp vào phần da phía trên với những sợi chỉ nặng tay. Đế Blake vì vậy thường mỏng manh hơn so với đế Goodyear.

 

Điểm mạnh: kết cấu dễ chơi. Đế giày mỏng hơn, hoạt bát hơn trong những công việc tạo thành những đôi giầy đúng mốt (người Ý rất tốt việc này).

Điểm yếu: Đế mỏng dính đôi khi gây sự tức giận cho bàn chân người dùng. khả năng chống thẩm thấu nước kém. nguy hại nhất là đế mỏng mảnh hoàn toàn có thể khiến nước thấm trực tiếp vào da giầy, độ bền chính vì như thế mà cũng không hề đảm bảo an toàn.

3. Blake Rapid thực ra là 1 sự cố gắng nhằm cải tạo khả năng chống thấm nước của Blake bằng phương pháp khâu thêm 1 tấm midsole (đế giữa) đệm giữa phần đế bên dưới and phần da phía bên trên. Cách làm này phần nào hạn chế sự thấm nước, song tất nhiên cũng làm tăng mức độ dày của chiếc đế.

4. Bologna:

đây là cách làm đế thường đc áp dụng so với Slippers hoặc Moccasins vì sự dễ chơi của chính nó. Phần da giày sẽ bao trùm tất cả lòng bàn chân bạn, chiếc đế sẽ được khâu chắc vào phần da ở bên dưới. Có nghĩa là, chân bạn sẽ không còn giao tiếp với đế, mà sẽ tiếp xúc trực tiếp với da mềm.

Điểm mạnh: thật dễ chịu êm chân. Dễ làm mà vẫn đảm bảo nhân tố thời trang.

Điểm yếu: bản lĩnh chống thấm nước không đảm bảo, độ bền cũng thế.

5. Norwegian (tiếng Ý: Novergese)

Norwegian là một phương thức đóng đế càng ngày càng ít đc sử dụng vì nhiều lí do. lúc đầu nó được thiết kế theo phong cách nhằm mục tiêu tối đa hóa tính chống thấm nước của đôi giầy. Với mục đích này, “welt” đc sử dụng y như ở technology Goodyear. song, thay vì được khâu bao quanh phần cạnh dưới của đế giầy như Goodyear, “welt” sẽ đc khâu thẳng vào phần da giầy phía trên để kết nối với đế trong.

Bạn hãy nhìn Hình ảnh để dễ hình dung hơn. đối với đế đóng bằng cách Norwegian, đường chỉ sẽ chạy ở dọc theo phần da phía bên trên (upper) của đôi giày.

Còn so với Goodyear, phần chỉ chạy dọc đế dưới.

Làm thế để gia công gì? Như tôi đã nói, để tăng tính chống thẩm thấu cho đôi giầy, song nó vẫn không so được với Goodyear, khi nước vẫn rất có thể đi theo phần chỉ khâu từ “welt” vào đế trong.

Vậy sao người ta vẫn sử dụng nó? Đường chỉ chạy dọc phần chân tạo ra một Hình ảnh mang tính làm đẹp đặc trưng, cộng với việc nó có độ bền tốt hơn nhiều so với Blake, một trong những hãng giày của Ý vẫn sử dụng cách thức đóng đế này.

tuy vậy Norwegian dần ít đc sử dụng vì lí do những nhà sản xuất thường hét giá quá cao cho loại giầy sử dụng technology này, trong những khi khả năng chống thẩm thấu của nó lại không tối ưu. Dẫu sao, Norwegian cũng là một đứa con lai mê hoặc trong lịch sử trở nên tân tiến của ngành chế tạo đế giày bên trên toàn cầu.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng