9 cách để nâng cao laptop cũ hoạt động và sinh hoạt nhanh hơn

Theo thời hạn, máy tính của người tiêu dùng lưu trữ không ít dữ liệu, ứng dụng, hoặc setup các chương trình hoạt động và sinh hoạt không còn đúng…khiến cho máy tính xách tay chạy chậm đi. Nếu vậy, chúng ta có thể thử một trong những biện pháp tiếp sau đây sẽ thấy nâng cấp đáng kể vận tốc PC cũ.

==>> Tham khảo:   máy tính cũ  

1. Xóa rác

Bước dễ chơi này cũng có thể giúp cho máy tính hoặc máy vi tính của doanh nghiệp hoạt động nhanh hơn đáng kể. Bởi theo thời hạn, bạn liên tiếp “nạp” vào máy vi tính các tệp tin mới, lịch sử dân tộc duyệt web dài dằng dặc and nhiều thứ khác. điều đó cũng Tức là đã tạo “rác” cho máy tính xách tay. vì vậy, bạn nên dọn dẹp “rác” là các ứng dụng không sử dụng, những tệp tin bị hỏng bằng ứng dụng free Ccleaner. sau thời điểm bạn cài đặt chương trình này, bạn cần quét các chương trình & tệp tin trên laptop đang làm chậm máy. tiếp nối, tự động dọn sạch chúng.

 

 

 

 

 

 

 

2. sa thải các chương trình bên trên desktop

Bạn liên tiếp sử dụng bao nhiêu chương trình phần mềm. Nếu chỉ một hoặc hai hay như là 1 số ít nào đó thì không nên để những tệp tin và chương trình ít sử dụng nằm bên trên màn hình hiển thị desktop. Hãy kiểm tra những biểu tượng (icon) bên trên screen desktop. Nếu có bất kỳ tệp tin hoặc chương trình nào không sử dụng, hãy xóa chúng đi. Kích phải chuột vào hình tượng đó, chọn Delete và bấm Yes. so với các tệp tin hoặc chương trình mà bạn sử dụng không ít, bạn cũng có thể tạo một shortcut bên trên desktop. điều đó rất có thể bức tốc laptop của bạn. Kích phải chuột vào tệp tin hoặc chương trình, chọn Create shortcut.
 ==>> Tham khảo:    màn hình cũ giá rẻ

sau khi bạn hoàn tất, dành một chút thời hạn để sắp xếp lại các biểu tượng trên màn hình hiển thị. Bởi bạn không còn truy cập nhanh còn nếu như không dễ dàng tìm thấy hình tượng shortcut của chương trình bạn cần.

Lưu ý: trước lúc tắt máy tính xách tay, hãy kiểm tra biểu tượng thùng rác bên trên desktop. xem qua những phím tắt truy vấn nhanh các chương trình mà bạn đã xóa, bảo đảm an toàn nặng tay, bạn không xóa các phím tắt tới các chương trình bạn thường sử dụng.

3. Lưu Ảnh lên “đám mây”: Bạn biết rằng, các Ảnh & video chụp chiếm rất nhiều khoảng không lưu trữ của điện thoại, và làm chậm máy. Do đó bạn đừng nên lưu không ít dữ liệu trên máy vi tính. Thay vào chỗ này có thể lựa chọn những dịch vụ lưu trữ “đám mây”. không chỉ có thế, việc lưu dữ liệu bên trên “đám mây” chất nhận được chúng ta có thể truy vấn từ bất kỳ thiết bị nào kết nối Internet.

4. Chống phân mảnh

các thời buổi này, nếu khách hàng đang sử dụng một máy tính hoặc máy tính mới, bạn có thể không phải chống phân mảnh. Nhưng nếu máy vi tính đã cũ and gia tốc bị chậm, hãy thử chương trình chống phân mảnh ổ đĩa xem có nâng cấp được tình trạng hay không.

nếu như bạn đang sử dụng Windows 10, để chống phân mảnh, bạn mở ứng dụng Defragment và Optimize Tools và kích vào Optimize.

5. Xóa ứng dụng độc hại

Cảnh báo: nếu như bạn không sử dụng ngẫu nhiên chương trình diệt vi rút phức tạp nào, nhiều khi là không tính phí, bạn nên thiết đặt. bảo vệ chương trình diệt vi-rút của người sử dụng tự động hóa cập nhật and liên tục theo dõi ứng dụng ô nhiễm và độc hại.

6. thay thế sửa chữa các tệp tin hệ thống của Windows

bạn có thể làm chậm máy tính xách tay của chính mình mà không hề hay biết. nếu khách hàng làm bất cứ điều gì như ép máy tính xách tay tắt, hoặc chỉ setup hoặc gỡ thiết đặt phần mềm không đúng, bạn cũng có thể tạo thành lỗi trong tệp tin hệ thống của Windows. Câu lệnh SFC / Scannow sẽ quét tất cả các tập tin Windows, chúng sẽ sửa chữa & sửa chữa thay thế bất kỳ vấn đề lỗi nào xảy ra cho các tệp tin khối hệ thống Windows.

Để triển khai, bạn chọn vào menu Start và gõ Command Prompt trong phần tìm kiếm để mở cửa sổ câu lệnh. Gõ sfc / scannow (có khoảng trống cách giữa c và /). Chúng sẽ chú ý nếu sfc / scannow khắc phục bất kỳ vấn đề gì xảy ra với tệp tin hệ thống Windows của chúng ta. kế tiếp, cần khởi động lại máy tính.

7. Tắt những hiệu ứng Hình ảnh

chúng ta cũng có thể có một trong những cảm giác Ảnh làm chậm máy vi tính của chúng ta. chúng ta cũng có thể điều chỉnh nhiều hiệu ứng bằng cách vào Start >> Settings >> System >> Display. Kích vào Advanced Display Settings, chúng ta cũng có thể giảm độ sắc nét laptop and tạo bất cứ biến đổi nào khác.

8. kiểm tra phần cứng của công ty

trước lúc đưa máy tới shop sửa PC hoặc máy tính, hãy check xem phần cứng của bạn có vấn đề gì không. thứ nhất, đảm nói rằng, bạn tiếp tục làm sạch máy tính xách tay. Tắt máy, tiếp đến lau bằng vải ẩm. Lật máy vi tính của chúng ta and đảm bảo không tồn tại bụi hoặc chất bẩn bám làm ảnh hưởng tới quạt & thành phần khác. Nếu cần chúng ta có thể sử dụng các chương trình không lấy phí như không tính phí PC Audit để kiểm tra xem phần cứng nào khiến máy bị chậm.

9. setup lại Windows

sau khi làm hết các biện pháp bên trên mà máy Windows vẫn chạy chậm thì bạn nên setup lại hệ điều hành.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng