7 bước học piano cho những người mới bước đầu

Theo mình biết, mỗi cá nhân thường bận bịu kẹt trong xem xét rằng: nếu muốn chơi được Piano, bạn cần phải dành không ít thời gian & nỗ lực để học nốt nhạc.

mặc dù, nếu khách hàng tráng lệ về sự việc học piano, điều trước tiên bạn cần là loại bỏ các cân nhắc tiêu cực ở bên trên và giữ đầu óc mình cởi mở hơn.

sự thật thì việc   học piano ở đâu tốt cần thời gian, bạn phải học nốt nhạc, nhưng học nốt nhạc sẽ không còn chán như bạn tưởng đâu. Hãy xem xét tới 7 bước sau để bạn có thể tự chơi đc bài hát trước tiên trong khoảng time ngắn nhất.

Bước 1: Làm quen với các nốt nhạc

những nốt nhạc rất có thể trông sẽ rất lạ khi mới ban đầu, hãy thử nghĩ chúng như các chứ cái thứ nhất mà bạn học khi mới bước vào lớp 1. cảm giác tìm hiểu, gian truân khi bạn viết hay đọc các con chữ thứ nhất, chắc hẳn rất khó quên đúng không nào.

những nốt nhạc cũng như vậy. đó là những con chữ ABC của âm nhạc. với cùng 1 sự tập kết luyện tập and chuyên cần, bạn hoàn toàn có thể đọc viết 1 cách thành thạo, y như cách mà bạn đang đọc những thông báo này.

họ hãy ban đầu với 1 âm thanh khá thân thuộc, đc gọi là “The sound of music” – Do – Re – Mi – Fa – Sol – La – Si – Do . Bạn biết giai điệu này úng không?

những nốt nhạc được kí hiệu bằng các chữ cái A B C D E F G. Mỗi nốt nhạc sẽ mang một tần số không giống nhau. Khi đánh bọn họ bố trí chúng lại, ta sẽ thành một giai điệu giống hệt như một câu văn. Nhiều câu văn ghép lại thì thành 1 đoạn đúng không nào? Còn nhiều đoạn ghép lại sẽ thành 1 bản nhạc. lý thuyết đơn giản như thế thôi, bạn đã thấy phần nào âm nhạc rất lôi cuốn chưa?

Bước 2: Làm quen với các nốt nhạc bên trên Piano

trên Piano chuẩn mức gồm 88 phím, đây chính là 88 nốt, tương đương 7 quãng 8. Mỗi quãng 8 piano gồm 12 phím Trong số đó có 7 nốt trắng & 5 nốt đen. khi tham gia học Piano, bạn chỉ việc hiểu and nhớ 1 quãng tám thôi, là bạn có thể nhớ tất cả nốt trên phím .

đấy là 88 phím bên trên Piano tiêu chuẩn.

and đây là 12 phím có trong 1 quãng 8 và tên thường gọi của từng nốt.

các nốt đen đc sử dụng để chơi các nốt thăng (#) hoặc nốt giáng (b). Chúng thường xuất hiện ở các nhóm 2 hoặc 3 nốt.

Bước 3: Chơi các nốt nhạc đầu tiên Do-Re-Mi

Vậy là bạn đã biết đc các nốt nhạc & vị trí của chúng, hãy vận dụng chúng để chơi các giai điệu thứ nhất.

Ảnh này chỉ ra các nốt nhạc sẽ được mô phỏng lại trên Piano như thế nào.

Hãy xem kĩ đoạn phim ở trên and bạn cũng có thể bước đầu đi lên hoặc đi xuống phím để dần quen với những các nốt nhạc bên trên Piano.

====>>> Tham khảo học nhạc :   học guitar ở đâu tốt nhất tại tphcm   

Bước 4: Hãy chơi một giai điệu khó hơn

Nào giờ họ sẽ đến với cùng một bản nhạc khó hơn, chính là bài hát Jingle Bells. Xem kĩ đoạn Clip và để ý mọi thứ có trong phiên bản nhạc. Nhịp 4/4 nghĩa là 4 phách trong một ô nhịp (4 nốt đen). Hãy đến với bước tiếp theo để biết cách đọc nốt trong sheet nhạc.

Bước 5: Nốt nhạc và Timing

Trong một ô nhịp 4/4:

Một nốt tròn (whole) có giá trị bằng 4 phách

Một nốt trắng (half) có giá trị bằng nửa nốt tròn, bằng 2 phách

….

cũng giống như vậy bạn cứ chia ra, bạn sẽ có độ dài ngân của tất cả các nốt trong âm nhạc.

Bước 6: Kết nốt các nốt nhạc

Ở khuông nhạc trước tiên của sheet nhạc có 3 nốt Mi. 2 nốt thứ nhất là nốt đen & nốt sót lại là nốt trắng. Hãy liên tục tập luyện cho đến khi bạn có thể chơi đúng & mượt mà đoạn bên trên là bạn đã có thể quen dần với nốt nhạc & trường độ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng