ứng phó với mụn nội tiết đơn thuần hơn bạn nghĩ

Có thể thấy rằng mụn do nội tiết là vấn đề của không ít các bạn đang gặp phải. Nội tiết làm giai đoạn tiết bã nhờn, dầu thừa trên da xảy ra mau lẹ hơn và bạn không dễ gì để đổi thay và điều trị dứt điểm loại mụn này. nguyên nhân là vì nguyên do dẫn đến việc mất thăng bằng hoc-môn ở mỗi người rất khác nhau, do vậy anh chị em cần hiểu rõ trường hợp các vấn đề của bản thân để tìm ra cách thức chữa trị thích hợp.

===>>> Tham khảo:    Nước hoa hồng cho da dầu  

Mụn nội tiết: mụn liên quan đến Hóc-môn

Những hóc-môn có liên đới đến mụn gồm:

Insulin: hóc-môn được sản xuất bởi các tế bào beta của tuyến tụy, có bổn phận kiểm soát glucose trong máu, có khả năng kích thích sản sinh keratin, bã nhờn, giải thể androgens và tăng cường kỹ năng sinh học của chúng.

Androgens (hóc-môn tiết tố nam): kích thích sản sinh keratin và bã nhờn

Estrogens (hóc-môn tiết tố nữ): gây mụn khi lượng estrogens ít, hay do thời kỳ tiết bã nhờn chậm lại vì gặp phải các tác nhân gây hại androgens có trên da.

Glucocorticoid: Điều tiết hiện tượng viêm da do sức ép, găng tay

Mối liên hệ giữa mụn và các hóc-môn đề cập trên hơi phức tạp, tôi và mọi người không thể hiểu theo cách là “chúng ta có quá nhiều hóc-môn Y- chính điều đó đã gây ra mụn”.

Có một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người bị mụn (kể cả nam lẫn nữ) thường có lượng androgen (hoocmon nam) nhiều hơn so với người không bị mụn, không những thế một vài Báo cáo lại chứng minh không có sự khác biệt về lượng androgens này. Cho đến thời khắc hiện tại, tôi và quý khách hàng có thể kể rằng phần nhiều người bị mụn đều có lượng hóc-môn đề cập trên cao hơn so với người không bị mụn, qua đó có thể thấy làn da tôi và các bạn phản ứng rất nhạy cảm với lượng hóc-môn trong cơ thể.

===>>> Tìm hiểu  :      Nước hoa hồng trị mụn  

Mụn nội tiết thường quy tụ ở cằm, vùng vòng vèo miệng và kéo dài dai dẳng rất khó trị (Nguồn: http://1.bp.blogspot.com)

Insulin/ IGF-1

1 trong những phát hiện được đồng tình nhiều nhất là sự cần thiết của insulin trong việc hình thành mụn. Kháng insulin (tiền thân của bệnh tiểu đường) là hiện tượng rộng rãi ở những người trưởng thành bị mụn. một nghiên cứu vào năm 2012 chỉ ra rằng nam giới có mụn trứng cá có mức insulin cao gấp 2 lần (khi đói) và cao gấp 4 lần (khi no) so với người không bị mụn.

Với con gái thì những số liệu trên vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi. Những người mắc chứng hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) thường có mức insulin cao bên cạnh đó tôi và quý khách cũng chẳng thể khẳng định là phần nhiều phụ nữ có mụn trứng cá đều có mức insulin cao thất thường.

Thêm nữa, có một vài nghiên cứu với chủ đề sự cần thiết của insulin trong chế độ nhậu nhẹt khi bị mụn trứng cá đã được tiến hành. gần như các nghiên cứu đó đều cho rằng với chế độ ăn cắt giảm lượng các con phố trong máu và mức insulin trong cơ thể thì trạng thái mụn trứng cá sẽ được cải thiện.

Cách điều trị mụn nội tiết

Mụn nội tiết cũng là 1 biểu thị cho thấy có nhiều khí chất bên trong thân thể bạn đang có vấn đề, bởi vậy việc chữa trị mụn nội tiết phụ thuộc rất nhiều vào cách sinh hoạt, lối sống và việc điều chỉnh lượng dinh dưỡng cho tiện cả đôi đường với thân thể bạn. tin đáng mừng là đa số những cách điều tiết sau đều rất thuần tuý, không được xem nhẹ là bạn nên áp dụng thường xuyên và lên lịch sinh hoạt một cách công nghệ như:

– Tập thể dục và giữ thân thể trong hiện trạng thăng bằng. Với những bạn có mức cân nặng lớn, bạn nên bắt đầu có chiến lược giảm cân công nghệ, ngoài ra những bạn gầy mà lại tập tành thể dục quá nhiều hoặc giảm thiểu mức calories tiêu thụ sẽ làm mụn phát triển thành nặng hơn.

– Không thức quá khuya, thời điểm từ 9 đến 10h tối là thời kì da tiếp nhận các chất dinh dưỡng tốt nhất. Bạn nên dưỡng da vào khoảng thời gian này và đi ngủ ngay sau đó.

– giảm thiểu ăn trục đường, tinh bột, chất xơ có chỉ số tuyến đường huyết cao.

– Nên tránh ăn, uống các thực phẩm làm cho từ sữa bò.

– Cắt giảm lượng tinh bột và ăn nhiều thực phẩm có đạm hơn.

– đặc biệt ở con gái, những người gầy hoặc người mắc hội chứng buồng trứng đa nang nên tiêu dùng các thực phẩm giàu Phytoestrogens (thực vật nữ tố) như đậu nành, hạt lanh và 1 số thực phẩm thực từ vật khác.

Nguồn: tổng hợp internet