tự động hóa thời nay phương châm của tự động là tăng năng suất lao động trở nên

kim chỉ nam của auto là tăng năng suất lao động trở nên một cuộc đua toàn cầu khốc liệt, cạnh tranh giữa những khoanh vùng and giữa những dân tộc. về sau, ai có thể chế tạo vật tư and sản phẩm rẻ hơn, nhanh hơn and giỏi hơn sẽ là người thắng lợi.

===>>> Tìm hiểu  : http://thietbidelta.com/
Biến động của kỷ nguyên mới đang viết lại những quy luật của chế tạo và marketing. sự phát triển technology làm nên đổi khác thế giới một cách mạnh mẽ và tự tin với tốc độ nhanh hơn khi nào hết. Trước kia quá trình trái đất hóa dựa trên giá nhân công rẻ thì ngày nay các bước thế giới hóa lại dựa chủ yếu trên học thức. học thức biến thành then chốt cho các bước cải cách và phát triển.
 


 

Đây không hẳn là việc tiến hóa từ từ mà là một trong cuộc cách mạng với vận tốc thay đổi rất nhanh. kinh tế tài chính Thị Phần hiện nay thực tế là một trong cuộc tuyên chiến đối đầu làm sao bán được những lợi thế học thức tạo thành lệch giá lớn một cách gấp rút.===>>> Tham khảo : biến tần delta

tầm quan trọng của technology auto trong nền tài chính quốc dân & sự tiến lên của cộng đồng là rất là to lớn. tự động hóa đưa tới nhiều lợi ích trong muôn màu muôn vẻ của cuộc sống đời thường hiện đại văn minh. chính vì vậy Đảng and Nhà VN đã định vị tự động hóa là một trong bốn hướng technology cao cần ưu tiên cách tân và phát triển. Để có thể hội nhập và cải cách và phát triển trong xu hướng thế giới hóa hiện nay, nghành nghề tự động VN cần phải có một cộng đồng rộng lớn các chuyên gia tâm huyết, có môi trường thiên nhiên học tập và nghiên cứu và phân tích lành mạnh & một chính sách vĩ mô hỗ trợ tri thức cải cách và phát triển thích nghi đc với công việc “phẳng” hóa trái đất hiện giờ.

report này nghiên cứu và phân tích sự biến hóa của chế tạo và sale bên trên trái đất bây chừ, đặc tính của thị truờng những sản phẩm and dịch vụ của tự động hóa, trình bày sự đi lên của technology tự động thời hạn qua, Xu thế cải tiến và phát triển trong thời gian tới và nêu một số nét cơ bản về thời cơ, thách thức & biện pháp cho sự tiến lên của technology tự động hóa VN

1. những biến động của kỷ nguyên mới

họ đã bước vào thế kỷ 21 và sự biến động của một thời buổi mới đang viết lại những quy luật của chế tạo và kinh doanh. Theo quy luật trước đây những tập đoàn, doanh nghiệp lớn với công nghệ tiến bộ và những tuyệt kỹ (know-how) đột phá thường hình thành ở những nước phát triển như Mỹ, Đức, Nhật… Nhưng từ bây giờ quy luật này không phải hoàn toàn như vậy. các tập đoàn lớn đồ sộ trước kia đang chết dần và các khuôn mặt đầu đàn mới với các ý tưởng & công nghệ cải tiến vượt bậc đang mở ra ngay ở những nước đang phát triển. sự đi lên công nghệ làm ra biến hóa trái đất một cách mạnh mẽ và tự tin với gia tốc nhanh hơn khi nào hết. Trước kia các bước thế giới hóa dựa bên trên giá nhân công rẻ thì thời nay công việc toàn cầu hóa lại dựa chủ yếu bên trên trí thức. trái đất hóa & sự độc lập Thương Mại đã làm ngăn cách lớn cách thức and nơi sản xuất các sản phẩm trên thế giới. học thức biến thành then chốt cho công việc phát triển. Đây Chưa hẳn là sự việc tiến hóa từ từ mà là 1 trong những cuộc cách mạng với tốc độ biến đổi rất nhanh. tài chính Thị Phần bây chừ thực ra là một trong cuộc đối đầu làm sao bán đc những lợi thế trí thức tạo nên lợi nhuận lớn 1 cách mau lẹ.

các nguồn lực tạo ra sự hưng thịnh của mỗi giang sơn bao gồm tài nguyên thiên nhiên, nhân lực and trí thức. Nguồn khoáng sản thiên nhiên gắn sát với vị trí địa lý & càng ngày càng càng hết sạch. Nguồn lực lượng lao động cơ bắp ngày càng càng thu hẹp do các bước trở nên tân tiến của tự động hóa. chỉ từ lại trí thức được xem là nguồn lực then chốt tạo sự khác biệt & là động lực cho mọi sự phát triển của mỗi giang sơn and của quả đât. Nguồn lực trí thức hiện nay không tùy theo vị trí địa lý. Với sự phát triển của Internet, vị trí địa lý trở nên không quan trọng. Internet còn làm mạnh mẽ cho sự lan tỏa của trí thức 1 cách nhanh lẹ. Trước kia học thức là sức mạnh tạo thành quyền lực chi phối thế giới của những nước tư bạn dạng trở nên tân tiến nhưng hiện thời những nước này đang mất dần lợi thế. khởi đầu từ giá nhân công rẻ ở các nước chậm trở nên tân tiến mà những nước công nghiệp đã phải chuyển những xí nghiệp sản xuất & thuê các nước kém cải tiến và phát triển triển khai tất cả hay một phần của dòng sản phẩm. những việc thuê ngoài này đang chuyển công nghệ & know-how sang dần cho những nước khác & công việc này tạo nên độ cạnh tranh quay về như Đài Loan Trung Quốc, Ấn Độ với chính những nước cải cách và phát triển.

technology tạo thành sự tiến lên của xã hội đã trải qua quá trình tiến hóa từ khi hình thành cộng đồng loài người. Hàng triệu năm ngoái công nguyên, cuộc sống của con người chủ yếu dựa bên trên công nghệ thô sơ là hái lượm and săn bắn. Từ khỏang 10000 thời gian trước công nguyên đến thế kỷ thứ 18, loài người sống & thao tác làm việc dựa bên trên nền kinh tế nông nghiệp. từ thời điểm năm vào đầu thế kỷ 19 đến vào giữa thế kỷ 20 là giai đoạn cải tiến và phát triển của nền công nghiệp thế giới. Giai đoạn từ những năm 1960 đến nay (2010) là giai đoạn cách tân và phát triển của công nghệ thông báo. Còn hiện giờ họ đang bước sang giai đoạn cải tiến và phát triển của công nghệ nano and thực tại ảo đang đưa tới những sự thay đổi rất cơ bản trong cộng đồng loài người.
Bức tranh về công nghệ trên trái đất có rất nhiều biến động. China & Ấn Độ là các đất nước gây ấn tượng nhất. dân sinh toàn cầu khoảng 6,5 tỷ, Trong đó Đài Loan Trung Quốc chiếm 1,4 tỷ & Ấn Độ chiếm 1,16 tỷ. Hai nước này còn có tổng dân số chiếm tới 40% số lượng dân sinh toàn cầu. Với 25% các người thông minh nhất của China cộng với 28% người thông minh nhất của Ấn Độ cho tổng số to hơn tất cả số lượng dân sinh châu âu hoặc của Mỹ. khối hệ thống các trường ĐH của Trung Quốc hỗ trợ 700.000 kỹ sư hàng năm, của Ấn Độ là 500.000 kỹ sư hàng năm. số lượng này lớn hơn số kỹ sư của cả Mỹ and âu lục cộng lại. Mặt khác, các trường ĐH của Trung Quốc and Ấn Độ càng ngày càng trở nên tân tiến cả về số lượng và unique tạo ĐK để cải cách và phát triển tri thức and nguồn nhân lực technology đối đầu và cạnh tranh với những nước phát triển. Ngoài China & Ấn Độ, các nước khác như Nga, Braxin, Hàn quốc, Mexico & những nước trở nên tân tiến Đông Âu cũng phát triển mạnh nguồn lực lượng lao động học thức. các lợi thế công nghệ cao của các nước cải tiến và phát triển như Mỹ, Nhật, Đức, Pháp… đang mất dần. trái đất đang “phẳng” dần theo Tom Friedman do sự tiến lên của technology and Internet sẽ dẫn đến một vài cục diện mới như sau:

– môi trường xung quanh kết nối mạng trái đất sẽ tạo nên những hiệ tượng hợp tác đa dạng chủng loại, khả năng chia sẻ tri thức & các bước không tùy theo khoảng cách địa lý and ngữ điệu.

– các C.ty xuyên non sông không còn cần nhưng tòa nhà đồ sộ. chuyên viên có thể là số lượng lớn những Chuyên Viên ở khắp toàn cầu & đơn giản tập hợp khi thiết yếu.

– Nhiều cơ hội đc hình thành cho mỗi người hoàn toàn có thể đối đầu 1 cách bình đẳng với bất kỳ ai ở bất cứ chỗ nào trên thế giới.

quá trình “phẳng” hóa trái đất là công việc biến đổi nhanh & không hề đảo ngược. Cái cần được tạo nên mỗi nước nhà cầu tiến không phải là chống lại nó mà phải chấp nhận and thích nghi với môi trường xung quanh đối đầu bằng việc đào tạo nguồn nhân lực giỏi hơn, kết nối với tất cả nguồn lực thế giới nhanh hơn & có các cơ chế trái đất hóa giỏi hơn. đây là cuộc chơi mới ta phải hội nhập và tích cực tham dự. nếu không ta sẽ bị loại ra trò chơi and đứng nhìn những nước khác tiến lên phía đằng trước.

kim chỉ nam của tự động hóa là tăng năng suất lao động trở nên một cuộc đua thế giới tàn khốc, đối đầu giữa những Quanh Vùng and giữa những dân tộc. trong tương lai, ai có thể sản xuất vật tư and sản phẩm chi phí rẻ hơn, nhanh hơn and tốt hơn sẽ là kẻ thành công.

sự đi lên của technology auto thời hạn qua không bóc rời với sự đi lên của các công nghệ cao khác như technology thông tin, technology media và cơ điện tử. những thành tựu của chip vi xử lý, mạng và truyền thông được áp dụng thoáng rộng trong các dòng sản phẩm and hệ thống auto. trái lại, nhiều nguyên lý của tinh chỉnh và điều khiển auto đc sử dụng trong các sản phẩm technology thông tin. những sản phẩm technology cao càng ngày càng lanh lợi hơn and đựoc xây dựng phối hợp Gia Công cả phần phần xác (cơ khí, linh phụ kiện…) và phần hồn (software, thuật toán…) bên trên quan điểm cơ điện tử. xu hướng này tạo thành những sản phẩm phối kết hợp trong nó đựng nhiều chức năng của không ít nghành technology. Sự hội tụ các công nghệ trong một loại sản phẩm làm ranh giới giữa công nghệ thông tin and media, công nghệ tự động và cơ điện tử càng ngày càng thu hẹp.

2. Thị phần của công nghệ tự động hóa

Khác với Thị Trường của công nghệ thông báo, Thị trường những sản phẩm & dịch vụ của nghành nghề dịch vụ auto là một Thị Trường nhiều chủng loại, hỗn tạp với vô vàn các dòng sản phẩm, chủng loại của thiết bị, đầu đo, đèn hiển thị, chỉ báo, cơ cấu tổ chức chấp hành… nói theo cách khác mỗi một phần mềm đo lường và thống kê điều khiển đều phải sở hữu tính chất riêng and cần một chiêu bài riêng. Hàng triệu cặp nhiệt được sử dụng nhưng có rất nhiều loại, mỗi loại lại đc chế tạo nên một lớp ứng dụng với những chỉ tiêu kỹ thuật về form size, hình dáng và chuẩn chỉnh không giống nhau. cân nặng của mỗi chủng loại lại không cần nhiều. nhu cầu của auto cao nhưng lại nhiều mẫu mã ứng dụng, nên bên trên toàn cầu ta thấy có ít những doanh nghiệp tự động hóa có giá trị lớn tương đồng với các doanh nghiệp đẩy đà của technology thông tin như Intel, Microsoft, Cisco vv… các doanh nghiệp auto thường mở màn bằng một ý nghĩ đó tạo thành dòng sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Khi dòng sản phẩm được chế tạo đến mức độ nào đấy thì khó cách tân và phát triển tiếp được do Thị Phần bị bão hòa. Để đảm bảo tăng trưởng doanh nghiệp phải liên tục đầu tư tạo thành sản phẩm dịch vụ mới tốt hơn. điều đó ít doanh nghiệp auto có thể duy trì được. Do vậy sự lớn mạnh của doanh nghiệp tự động hóa khó vượt sang một ngưỡng nhất định.
các công ty tích hợp khối hệ thống tự động đảm nhiệm những tính năng làm dịch vụ khảo sát, kiến thiết tích hợp phần cứng, trở nên tân tiến ứng dụng, lắp đặt và Bảo Hành khối hệ thống. tuy nhiên thị trường kết hợp khối hệ thống rất phong phú and đòi hỏi nhiều kiến thức công nghệ và các Chuyên Viên chuyên ngành. những công ty này thường có tính bài bản cao and chỉ giao hàng giỏi cho 1 số lĩnh vực có kinh nghiệm như chuyên về tự động quá trình chế tạo xi măng, thép, dầu khí… Sang lĩnh vực khác C.ty cần đầu tư chi tiêu cả về trang thiết bị and con người mới thực hiện được. chính vì vậy những công ty phối hợp khối hệ thống auto chỉ cải tiến và phát triển đến một chừng mực nhất định và khó lan rộng and cải cách và phát triển to hơn. Mặt khác nhiều công ty sản xuất các dòng sản phẩm, thiết bị, khối hệ thống auto cũng lan rộng sinh hoạt sang cả dịch vụ phối hợp khối hệ thống để cung cấp chiêu thức toàn thể (total solution providers). mặc dù việc này làm công ty biến thành phe đối lập với những quý khách hàng cổ điển đó là các nhà phối hợp khối hệ thống phiên bản địa.

Sự lớn mạnh của người tiêu dùng tự động hóa phụ thuộc vào việc doanh nghiệp có gây mặt hàng mới, hoặc tìm được Thị Trường mới hay là không. Để tạo đc ứng dụng mới với những dòng sản phẩm cũ của bản thân, doanh nghiệp phải đổi mới đc sản phẩm cũ và quảng bá bản lĩnh phần mềm mới. Để trở nên tân tiến đc những sản phẩm mới, doanh nghiệp cần phải có đội ngũ nghiên cứu phát triển có tài năng, có những sáng chế mới. so với việc lan rộng hoạt động và sinh hoạt sang lãnh địa mới, doanh nghiệp cần có chiến lược tiếp thị thế giới mà ít C.ty rất có thể làm đc. Vì Thị phần tự động là đa dạng mẫu mã và hỗn tạp nên việc tăng trưởng cần thời gian, tiền bạc & tốn kém cho tiếp thị, nên ít doanh nghiệp có thể chịu được. các quỹ đầu tư chi tiêu mạo hiểm cũng ít đầu tư chi tiêu vào thị phần tự động do tiềm năng tăng trưởng kém, vốn đầu tư chi tiêu cần nhiều, thời hạn thu hồi vốn lâu and lợi nhuận thấp. mặc dù sự tăng trưởng hàng năm của Thị Phần tự động công nghiệp là ổn định, nhất là ở những nước đang trở nên tân tiến, nhưng nó chậm and ít nhà đầu tư chi tiêu có đủ kiên nhẫn chờ.

những Nguyên Nhân cản trở sự lớn mạnh của khách hàng auto đều xuất phát điểm từ tính phong phú và đa dạng, hỗn tạp của Thị Trường. Với sự tiến lên của các công nghệ mới, Thị Phần auto sẽ chuyển hẳn sang một giai đoạn mới. những doanh nghiệp dẫn dắt Thị Trường tự động giai đoạn tới phải có công nghệ tính chất tạo thành các lợi thế tuyên chiến đối đầu, có các tính năng được cải thiện. những dòng sản phẩm phải phục vụ những nhu cầu tính chất của Thị trường phiên bản địa. các công ty auto tương lai được xem là các công ty có khả năng cung cấp các chiêu trò, tạo các giá trị ngày càng tăng cho những yêu cầu bạn dạng địa. người sử dụng auto sẽ mua chiêu trò chứ không mua dòng sản phẩm. Với Xu thế trái đất hóa, những công ty auto rất cần được tìm nhiều cách thức để mở rộng Thị trường thế giới, giảm bớt sự phụ thuộc vào công ty mẹ and tăng cường cao nhất trách nhiệm đối với nhu cầu của những quý khách hàng bạn dạng địa.

3. tự động hóa thời buổi này

Biến tần thời buổi này cải tiến và phát triển khá mạnh mẽ và tự tin ở việt nam do tiện ích thay đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác hoàn toàn có thể điều chỉnh đc. Giúp tinh chỉnh những máy móc chế tạo, tăng tốc hoặc giảm tốc, bảo đảm an toàn motor hiệu quả…

tiếp sau là sản phẩm servo giành cho các loại máy sản xuất cần độ đúng mực cao như máy phay CNC, máy cắt dao quay, cắt chiều dài, máy đóng gói, dán nhãn, máy thêu, máy in…

PLC- HMI cũng chiếm Thị Trường rất to lớn, nó giúp tinh chỉnh máy móc với phần mềm lập trình mãnh mẽ với tương đối nhiều ngữ điệu không giống nhau, chúng ta có thể đơn giản và dễ dàng lập trình tiêu chuẩn cho việc vận hành & những tính năng đo lường và thống kê, bảo đảm.. thân thương với người dùng.

UPS bộ nhớ điện hiện thời được sử dụng khá thoáng rộng, trong gia dụng cũng như trong công nghiệp, giúp lưu trữ điện khi có sự cố cúp điện xảy ra, máy móc cũng tựa như những máy tính với nguồn dữ liệu quan trong sẽ không xẩy ra mất…

Solar inverter mới xâm nhập vào Thị Trường việt nam hơn 1 trong năm này and được rất nhiều người chăm sóc. dòng sản phẩm này hứa hẹn sẽ mang nhiều triển vọng lớn.

Ngoài ra , các đầu đo nhiệt độ, áp suất, mức, nồng độ.., các cơ cấu tổ chức chấp hành như động cơ, van, thiết bị đóng cắt.., các dòng thiết bị chỉ báo như bảng LED, LCD , những bộ hãm tái sinh, hãm động năng cũng có rất nhiều sự tiến lên nhiều mẫu mã, đc tích hợp thêm các bộ vi xử lý làm thông minh hóa các công dụng lưu lại một sự tiến lên của công nghệ tự động hóa.  

Nguồn: Tổng hợp trên mạng