trang mạng LaLung.vn bí mật tăm tối đằng sau bờ biển cát trắng cư trú Tuscany

chuyện lạ có thật – Cát trắng xinh tựa thiên đường gần thị trấn Rosignano Solvay, Tuscany trên thực tiễn chính là chất thải công nghiệp của nhà máy hoá chất nằm phương pháp ấy ko xa.

 

Spiagge Bianche, tiễn chân ý nghĩa “những bãi biển cát trắng” nằm tại đô thị Rosignano Solvay, miền nam Tuscany lôi kéo hàng nghìn khách du lịch mỗi năm. ngoài ra, ít ai biết rằng đằng sau làn nước trong xanh và cát trắng xinh đẹp kia là một bí mật đáng sợ. thực tế, cát trắng tại đây chẳng hề cát tự nhiên nhưng mà là chất thải công nghiệp của nhà máy hoá chất Solvay nằm bí quyết ấy ko xa. Ảnh: Flickr.
 

 

Solvay là một nhà hàng Bỉ xây dựng vào năm 1864 do nhà buôn, chính trị gia Ernest Solvay. Năm 1912, nhà máy trước tiên mở tại Tuscany nằm gần đô thị Rosignano Marittimo, phương pháp thành thị Livorno 25 km. Chỉ trong suốt 1 thời kì ngắn, một thị trấn thế hệ được hình thành sở hữu hàng loạt ngôi nhà, đường phố, nhiều địa điểm vui mừng chơi tiêu khiển… thành phố thế hệ này sau đó được đặt tên là Rosignano Solvay. Ảnh: Reddit.
 

Nhà máy hoá chất Solvay chuyên cung ứng nhiều hoá chất cơ bản như sodium carbonate, bicarbonate, hydrogen peroxide, canxi clorua, và clo, sở hữu tác phẩm chính là natri cacbonat. giai đoạn kết tủa sẽ để lại 1 hổ lốn của canxi clorua và đá vôi nhưng sau ấy chúng được xả trực tiếp ra biển. Ảnh: Flickr.

 

 

Theo thời gian, một bãi biển nhiệt đới tuyệt đẹp xây dựng thương hiệu, lẫn trong ấy là những hoá chất độc hại như thủy ngân, asen, cadimi, crom, chì và ammonia. Theo báo cáo của liên hiệp Quốc về môi trường biển năm 1999, Spiagge Bianche là 1 trong suốt 15 khu vực ven biển ô nhiễm nhất Địa Trung Hải. Ảnh: Flickr.
 

Mương dẫn chất thải xả trực tiếp ra biển. Từ giữa năm 2008 đến 2010, thành phố Rosignano Solvay ghi nhận tỷ trọng tử chiến cao hơn so có mức trung bình trong suốt khu vực, tăng 2,2% đối với nam và 8,3% cư trú nữ. đa phần đều tạ thế vì bệnh ung độc. Ảnh: Flickr.
 

bên cạnh đó, khách du lịch đến đây lại ko nhận thức được hầu hết vấn đề do không với biển cảnh báo nguy hiểm gần khu vực bãi tắm. Chính quyền địa phương những lần khởi động cuộc đấu chống lại Solvay. Thế mà, trước tiện dụng kinh tế quá to của tập đoàn đa đất nước đem lại, cộng sở hữu bộ máy chính quyền quan liêu, Solvay liên tiếp phá vỡ các cam kết, khiến cho hàng ngàn người vẫn tiếp tục là nạn nhân của hệ thống đáng sợ này. Ảnh: Flickr.