hi vọng sức bật từ “1.000 thủ lĩnh trẻ thay đổi sáng tạo”

vừa mới qua, một sáng kiến xã hội nhằm mục đích trở nên tân tiến “1000 thủ lĩnh trẻ đổi mới sáng tạo” vừa ra mắt bên dưới sự bảo trợ của Câu lạc bộ ươm tạo Doanh nghiệp TPHCM (Saigon Innovation Hub), Sở Khoa học và công nghệ TPHCM, ĐH Việt Đức, đại học Nguyễn Tất Thành and tổ chức Kết Nối giao thương mua bán nước ta (VBM).

=====>>> Xem thêm: Gia sư tại nhà uy tín số 1 Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

xuất phát điểm từ ngày 17/5 cho tới hết ngày 19/5, tại Sở Khoa học technology TPHCM (273 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3) diễn ra khoá học “1.000 thủ lĩnh trẻ đổi mới sáng tạo” với hành trình căn bản gồm: ngày một – phát hiện thời cơ thay đổi sáng chế, ngày 2 – cải tiến và phát triển ý tưởng and xây dựng quy mô triển khai ý tưởng, ngày 3 – thực thi thay đổi trí tuệ sáng tạo.

Chương trình “1.000 thủ lĩnh trẻ đổi mới sáng tạo”đưa ra các bài học nhằm trở nên tân tiến nguồn lực lượng lao động có kỹ năng và kiến thức thay đổi sáng tạo tại mọi vị trí, mọi ngành nghề & trong mọi nghành tại VN. Chương trình sẽ kết nối and tạo dựng khối hệ thống sinh thái đổi mới sáng tạo tại TPHCM và VN trải qua khối hệ thống những trường ĐH, hệ thống các vườn ươm & tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

 

các thầy cô sáng lập chương trình and chỉ đạo các trường đại học Việt Đức, ĐH Nguyễn Tất Thành.

 

Phát biểu tại lễ trình làng chương trình, tiến sỹ Nguyễn Việt Dũng – GĐ Sở KHCN TP HCM trao đổi: “Sở KHCN and Saigon Innovation Hub triết lý tạo sân chơi cho xã hội. trên căn nguyên này, những cá thể & tổ chức cộng hưởng tạo ra các chương trình thiết thực cho hệ sinh thái khởi nghiệp & thay đổi sáng tạo. Sở KHCN cũng xây dựng các chương trình nhằm mục tiêu nâng cấp năng lực của hệ sinh thái khởi nghiệp & đổi mới sáng chế như chương trình đào tạo và huấn luyện giảng viên SIHUB- IPP. Rất vui khi cả ba giảng viên trong ban sáng lập của “1.000 thủ lĩnh thay đổi sáng tạo” đều xuất sắc nghiệp từ chương trình này. Để phục vụ chương trình phát triển tổ quốc khởi nghiệp, chúng tôi rất mong muốn and kỳ vọng Cả nhà trẻ bắt tay tiến hành thay đổi sáng chế trong khởi nghiệp. đối với 500 ngàn doanh nghiệp hiện tại, những doanh nghiệp cũng cần đổi mới sáng chế đặc trưng hướng đến cách tân và phát triển bền vững. đổi mới trí tuệ sáng tạo rất cần phải thúc đẩy cải tiến và phát triển không những trong doanh nghiệp mà còn phải trong nhà nước, không những so với cá nhân mà còn phải trong tổ chức. Chương trình “1.000 thủ lĩnh trẻ thay đổi sáng tạo” sẽ hỗ trợ lan tỏa đổi mới sáng tạo trong cộng đồng như Sở KHCN & chỉ đạo thành phố HCM kỳ vọng”.

 

Ông Vũ Anh Tuấn – Tổng Thư ký Hội Tin học TPHCM phát biểu tại lễ trình làng chương trình.

 

GS tiến sĩ Nguyễn Lộc – phó hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành share các lời tâm huyết với chương trình:“Chúng tôi đã niềm tin từ rất sớm rằng thay đổi trí tuệ sáng tạo là chìa khóa duy nhất giúp mỗi người, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương và giang sơn thích ứng và phát triển trong kỷ nguyên trí thức, nơi mà mọi thứ đang thay đổi rất lập cập, không còn dự báo được, nơi máy móc đang thay thế dần quá trình của con người. Phải có con người 4.0 để tương thích, quản lý, quản lý và cách tân và phát triển công nghệ 4.0, vai trò của trường đại học đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết vì đấy là nơi cung cấp nguồn nhân lực and trí thức cho xã hội. ĐH Nguyễn Tất Thành đang chuyển mình hướng tới trở thành đại học đổi mới sáng chế & khởi nghiệp. thời hạn qua, lân cận việc nỗ lực đạt được các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nội địa and nước ngoài, trường đã đi đầu chi tiêu tiến hành nhiều hoạt động liên quan đến khởi nghiệp và thay đổi trí tuệ sáng tạo trong nhà trường tương tự như cho xã hội như: xây dựng Trung tâm sáng tạo and Ươm tạo Doanh nghiệp; viện kỹ thuật & technology 4.0; câu lạc bộ khởi nghiệp sinh viên; đăng cai mang chương trình đào tạo và giảng dạy lòng tin doanh nhân toàn cầu trước tiên về Việt Nam… & đang tới sẽ đưa khởi nghiệp vào giảng dạy trong toàn trường. ĐH Nguyễn Tất Thành vinh dự là member sáng lập, cam kết ủng hộ “1.000 thủ lĩnh trẻ đổi mới sáng tạo”với hi vọng chương trình có sức lan tỏa rộng không chỉ là trong cộng đồng khối đại học, CĐ mà còn tại cộng đồng doanh nghiệp, và những cơ quan chính phủ, tại TPHCM và cũng như bên trên những tỉnh thành khác”.

tiến sĩ Hà Thúc Viên – quyền hiệu trưởng trường ĐH Việt Đức chia sẻ: “Trường ĐH Việt Đức là công trình của tình hữu nghị Việt Đức từ sáng kiến của GS Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành ủy TPHCM trong một đợt công tác tại Đức. VGU nhằm mục đích mang đến những chương trình đào tạo và giảng dạy kỹ thuật, công nghệ cao cũng giống như tài chính tới các sinh viên VN.VGU đặc trưng âu yếm tới đổi mới trí tuệ sáng tạo, khởi nghiệp cũng nhu technology 4.0. Nước Đức là non sông thứ nhất đề cập và áp dụng cộng nghệ 4.0 bên trên toàn cầu. Cửa Hàng chúng tôi có nhiều chương trình nhằm mục tiêu mang đổi mới sáng tạo tới nước nhà nước ta. quan trọng đặc biệt, nước Đức là quốc gia đặt kinh tế tài chính dựa trên các doanh nghiệp bé dại & vừa SME. VGU khẳng định sẽ cứu & thúc đẩy các hoạt động giúp cho SME tại TPHCM & VN thông qua những hoạt động đổi mới, sáng tạo. VGU khẳng định song hành cùng với chương trình chương trình “1.000 thủ lĩnh trẻ thay đổi sáng tạo” đóng góp trong hệ sinh thái thay đổi sáng tạo & khởi nghiệp”.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng