các số lượng “giật mình” về giáo viên mầm non ở TPHCM

TPHCM đang thiếu đến hơn 11.000 giáo viên mầm non, mỗi năm có bên trên 1.000 giáo viên ra khỏi khối hệ thống mầm non, giáo viên phải làm việc bên trên 12 giờ đồng hồ vẫn chưa hết việc…
Thiếu bên trên 11.000 giáo viên mầm non

=====>>> Trung tâm gia sư giỏi toán 11  kèm tại nhà :  https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-11.html

mới đây, chỉ đạo TPHCM đã đề ra những con số, thông báo thực ra nhưng cũng tương đối đáng lo ngại liên quan đến việc thiếu giáo viên mầm non (GVMN) trầm trọng ra mắt nhiều năm nay. Giáo dục MN đang đối diện với khá nhiều thử thách vì thiếu GV – bỏ mặc nhiều cơ chế, cơ chế đặc biệt cho đội ngũ bậc học này.

Để đáp ứng được đúng lao lý số trẻ/nhóm, lớp tại TPHCM theo điều lệ trường MN thì số GVMN thiếu đến 11.014 người, riêng GV ở công lập hiện còn thiếu 3.319 GV.

 

Dù có khá nhiều chế độ quan trọng đặc biệt cho đội ngũ giáo viên mầm non nhưng TPHCM vẫn đang thiếu trên 11.000 giáo viên mầm non.

 

Trong 3 năm gần đây, mỗi năm TPHCM có bên trên 1.000 GV rời khỏi khối hệ thống trường mầm non như về hưu, chuyển việc, nghỉ việc, bỏ việc.

nhu cầu tuyển dụng trong vô số năm vừa mới đây luôn cao hơn nhiều so với con số GVMN đc tuyển dụng. Như năm học 2016-2017, thành phố cần tuyển bên trên 2.380 nhưng chỉ tuyển được 1.760, thiếu bên trên 620 GVMN.

Số sinh viên tốt nghiệp ngành giáo dục MN (ở các trình độ Trung cấp, CĐ, Đại học) có hộ khẩu tại TPHCM chỉ khoảng 30%. nếu mà tất cả sinh viên tốt nghiệp có nhu cầu vào khối hệ thống GDMN & hệ thống tuyển dụng hết thành phố vẫn thiếu nguồn dự tuyển để bảo vệ đủ giáo viên theo pháp luật.

quy định thao tác làm việc 6h, thực ra 10-12h/ngày

Theo đánh giá của Sở GD-ĐT TPHCM, thời hạn thao tác làm việc của GVMN rất lớn, cường độ công việc quá cao làm bọn họ không còn thời gian để nghỉ ngơi, giải trí, chăm lo bản thân, con cái.

Trung bình mỗi GVMN cần 10h/ngày để tiến hành đc các nhu cầu của chăm lo, giáo dục trẻ and nhiệm vụ quản trị nhóm, lớp (do đặc thù quá trình, GV phải đi sớm 1 giờ để gia công vệ sinh lớp từ phòng hoạt động đến phòng lau chùi trẻ ngày 3 lượt, lau chùi vật dụng cá thể trẻ từng ngày, sẵn sàng đón trẻ… và về trễ 1h trả trẻ).

Ngoài ra, áp lực các bước gia tăng khi GVMN còn phải tham gia tiếp tục những hoạt động khác. Trung bình GVMN cần dành thêm khoảng 2 giờ/ngày để triển khai (làm vật dụng, đồ chơi, chuẩn bị giáo án… Ship hàng những hoạt động và sinh hoạt giáo dục).

như vậy, GVMN cần 10 – 12 h/ngày để xong những nhiệm vụ được giao. đó là áp lực quá lớn so với đội ngũ, nhất là khi GV đó có con bé dại, cần phải người mẹ âu yếm, nuôi dưỡng & giáo dục.

trong những khi theo luật pháp cơ chế thao tác làm việc của Bộ GD-ĐT, giáo viên dạy những nhóm trẻ, lớp mẫu giáo học 2 buổi/ngày, mỗi giáo viên dạy bên trên lớp đủ 6 giờ/ngày and triển khai những các bước cho giờ dạy bên trên lớp cũng giống như những các bước khác do hiệu trưởng pháp luật để quy đổi bảo đảm an toàn thao tác làm việc 40 giờ/tuần.

Thông tư 48 của Bộ cũng quy định GV kiêm nhiệm đc giảm 2 giờ dạy/tuần nhưng thực tế theo chỉ đạo TPHCM đều khó thực hiện vì thực trạng thiếu GV.

cạnh bên áp lực về thời gian, ngành giáo dục TPHCM chỉ ra những áp lực về ĐK làm việc chưa đảm bảo an toàn ý thức thoải mái và dễ chịu cho GVMN. Như: xác suất trẻ/nhóm, lớp quá cao so với quy định; nhu cầu bảo vệ tuyệt đối cho trẻ không hề nhỏ đòi hỏi GVMN đo lường nghiêm ngặt trẻ trong những lúc chúng ta đã quá tải với các bước mỗi ngày.

nhu yếu của bố mẹ ngày càng cao đối với việc chăm lo, nuôi dưỡng & giáo dục con trẻ; hay là các áp lực từ truyền thông media, dư luận cộng đồng nhìn nhận chưa đúng về GVMN.

Lắm áp lực nhưng thu nhập, mức đãi ngộ chưa tương xứng với cường độ làm việc và áp lực các bước đối với người GVMN cho dù TPHCM đã có không ít chế độ, chế độ đặc biệt cho bậc mầm non.

GVMN khối công lập ở TPHCM có mức thu nhập thấp đặc biệt là 5,5 triệu đồng/tháng (bao gồm: lương, phụ cấp tặng thêm, phụ trội thêm giờ không thực sự 200h/ năm, phụ cấp tặng kèm theo Nghị quyết 01/của thành phố). Ở trường tư thục, GVMN có mức thu nhập thấp nhất là 6,5 triệu VND.

Nguồn: tổng hợp internet